Porsche có thể ra mắt Cayenne Coupe vào cuối năm 2018, rồi hồi sinh 928 và làm xe điện Macan

Nếu như tin đồn này trở thành sự thực, chắc hẳn những người mê xe Porsche sẽ rất vui mừng và đầu tiên là chào đón một mẫu Cayenne Coupe vào cuối năm nay.

Một phiên bản kiểu coupe của Porsche Cayenne đã được xem xét trong một thời gian rồi, và dựa theo thông tin mới của Autobild, mẫu xe mới sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2018. Hai mẫu khác cũng được cho là đang đi vào sản xuất, bao gồm một mẫu giúp hồi sinh series 928 cũng như một phiên bản xe điện thuần túy của Porsche Macan.

Về Cayenne Coupe, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với những đối thủ như BMW X6 M và Mercedes-AMG GLE 63 4Matic Coupe, với khả năng ra mắt lần đầu ở triển lãm ô tô Paris năm nay. Chưa có thông tin chi tiết nào về hệ thống máy móc của nó được tiết lộ vào thời điểm này, nhưng nhìn vào những Cayenne, Cayenne S, Cayenne Turbo và cả Cayenne E-Hybrid, ta có thể nói rằng nhà sản xuất có rất nhiều lựa chọn.

Porsche Cayenne Turbo 2017
Porsche Cayenne Turbo 2017

Trên phiên diện thiết kế, một đường bao mái thon ngọn để tạo nên dáng vẻ của một mẫu Cayenne Coupe sẽ tạo nên một chút ảnh hưởng tới chỗ tựa đầu của hàng ghế phía sau và không gian cốp xe, nhưng tất cả nhằm làm nổi bật phong cách hơn là tính năng. Nhu cầu cho phiên bản Cayenne Coupe có thể rất cao nếu nhà sản xuất đảm bảo tạo ra một mẫu xe ấn tượng như thế.

Tiếp theo, 928 vốn là một mẫu grand tourer với động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau đã được đưa vào chế tạo từ năm 1977 – 1995. Nó vốn được chế tạo để thay thế mẫu 911 nhưng rồi lại được bán song song sau đó, và là mẫu xe thương mại đầu tiên của Porsche được trang bị một động cơ V8.

Sự trở lại của nó có thể là ở dạng một mẫu grand tourer 2 cửa với đường nét từ mẫu Panamera tương tự như bản gốc. Và nếu Porsche có hồi sinh một mẫu 928 thật, đối thủ của nó ở thời điểm này sẽ là Mercedes S-Class Coupe, BMW M6 và Bentley Continental GT.

Một mẫu Porsche Macan heo hồng ở Singapore
Một mẫu Porsche Macan “heo hồng” ở Singapore

Cuối cùng, mẫu bán chạy nhất của Porsche, Macan được đồn đoán là sẽ được chào bán với một hệ dẫn động điện năng trong tương lai. Tuy nhiên, nó sẽ không thể ra mắt sớm bởi công ty cần chuẩn bị nhà máy Leipzig để sản xuất xe điện, vậy nên nó có thể sẽ ra mắt năm 2022. Với cự li di chuyển khoảng 500 km, Macan EV sẽ được chế tạo trên cơ sở gầm bệ Premium Platform Electric (PPE) và có nhiều tùy chọn hiệu suất khác nhau từ 215 – 430 mã lực.

>>> Porsche 911 GT3 RS đạt tốc độ 300 km/h tại cao tốc “không giới hạn tốc độ” vào ban đêm

Bạn cũng có thể thích