Porsche khoe công nghệ đỗ xe điều khiển từ xa của Cayenne 2019

Đối với Porsche Cayenne 2019, đỗ xe không còn là một tác vụ khó khăn nữa bởi giờ đây đã có hệ thống hỗ trợ đỗ xe điều khiển từ xa.

Porsche Cayenne 2019 không phải là một mẫu xe nhỏ con, chính vì vậy việc đỗ chiếc SUV hạng sang này trong một không gian chật hẹp trở thành một thách thức đối với người điều khiển. Rất may là hãng Porsche đã phát triển một hệ thống hỗ trợ đỗ xe điều khiển từ xa với tên gọi Remote Park Assist cho cho Cayenne 2019. Hệ thống này giúp người lái có thể dễ dàng đưa xe vào không gian nhỏ mà không cần phải ngồi trong khoang lái.

00:00

Porsche giới thiệu hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa Remote Park Assist của Cayenne 2019

Chắc hẳn đối với những người sử dụng ô tô, việc đỗ xe trong trung tâm thương mại với không gian bị giới hạn hai bên bởi các xe bên cạnh đến nỗi chỉ có đủ khoảng cách để mở cửa xe không còn là chuyện lạ. Đây chính là một nan đề bởi chỉ cần một chút bất cẩn, bạn có thể va quệt làm xước sơn của xế cưng. Thế nhưng, với Porsche Cayenne 2019 thì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, câu chuyện về sự yên tâm và thoải mái khi chỉ cần đứng một bên để nhìn chiếc xe tự mình di chuyển vào khu vực đỗ quy định.

Porsche Cayenne 2019 khoe công nghệ đỗ xe bằng điều khiển từ xa

Hệ thống Remote Park Assist giúp người lái dễ dàng đưa Porsche Cayenne 2019 vào khu vực đỗ xe hơn rất nhiều

Hiện đại, tinh vi là thế nhưng hệ thống hỗ trợ đỗ xe Remote Park Assist của Porsche Cayenne 2019 lại sử dụng rất đơn giản. Tài xế chỉ cần lái chiếc xe đến gần chỗ đỗ, ra khỏi xe và mở ứng dụng riêng của Porsche rồi lựa chọn chế độ Remote Park Assist. Kế sau đó, người lái chỉ cần bấm và giữ nút “OK” cho đến khi Porsche Cayenne tự mình di chuyển vào vị trí đỗ xe.

Porsche Cayenne 2019 khoe công nghệ đỗ xe bằng điều khiển từ xa

Thao tác đơn giản thông qua ứng dụng của Porsche

Theo Porsche, hệ thống Remote Park Assist được thiết kế để hoạt động ở những trường hợp đỗ xe song song hoặc vuông góc là chính. Ngoài ra, hệ thống này cho phép xe có khả năng tự xác định đường di chuyển trong ga-ra chật hẹp. Bên cạnh đó, chủ xe có thể sử dụng ứng dụng trên để điều khiển xe tiến ra khỏi khu vực đỗ xe để có thể lên xe một cách dễ dàng hơn.

Porsche Cayenne 2019 khoe công nghệ đỗ xe bằng điều khiển từ xa

Hệ thống này hoạt động dựa trên 12 cảm biến siêu thanh và 4 góc camera

Hệ thống Remote Park Assist hoạt động dựa trên 12 cảm biến siêu thanh cùng 4 góc camera lắp đặt trên Porsche Cayenne 2019, tạo nên một khung cảnh 360o bao quát môi trường xung quanh xe. Các thông tin cùng dữ liệu thu thập được từ các camera và cảm biến này sẽ được truyền tải về bảng điều khiển hỗ trợ người lái trung tâm trong xe để xác định đường đi nước bước.

Tất nhiên, yếu tố an toàn cũng được Porsche cân nhắc khi phát triển hệ thống Remote Park Assist. Cụ thể, hệ thống hỗ trợ thông minh này sẽ tự động điều chỉnh hoặc can thiệp vào quá trình đỗ xe nếu các cảm biến phát hiện ra người đi bộ ngang qua hoặc vật cản nào đó gần xe. Người dùng cũng có thể chủ động dừng xe dễ dàng bằng ứng dụng điện thoại nêu trên.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, Porsche Cayenne 2018 cũng đang được phân phối chính hãng với 3 phiên bản cùng giá bán khởi điểm từ 4,54 tỷ đồng.

Bạn cũng có thể thích