Porsche thua vụ kiện liên quan đến kính xe

Vụ kiện tập thể vừa kết thúc tại Mỹ đã có kết quả với phần thua thuộc về Porsche. Theo kết quả, Porsche phải trả chi phí mua kính râm cho khách hàng.

porsche-thua-vu-kien-lien-quan-den-kinh-xe

Porsche thua vụ kiện liên quan đến kính xe

Tòa án đã đưa ra phán quyết, mỗi khách hàng mua bất kỳ mẫu xe của Porsche phiên bản từ 2007 – 2016 đều nhận được bồi thường từ hãng xe. Song, phán quyết này chỉ có hiệu lực đối với các xe có táp-lô màu cánh dán – Cognac, màu be – Luxor Beige, màu nâu nhạt – Natural Brown, màu xám – Platinum Grey hoặc màu be nhạt – Sand Beige.

Tất cả các trường hợp trên sẽ nhận được mức bồi thường tối đa là 175 USD và tối thiểu là 50 USD, áp dụng với đơn khiếu nại nộp trước ngày 21/09/2017. Trường hợp những khách hàng đã độ xe nhằm giảm chói do phản xạ ánh sáng từ táp-lô sẽ phải đợi đến 25/6/2018 mới có thể nộp đơn khiếu nại.

Trước đó, một số khách hàng của Porsche đã nộp đơn đến tòa án về việc người lái xe bị chói mắt do kính xe của Porsche. Phán quyết của tòa án được đưa ra sau khi nhận thấy vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe. Đại diện hãng xe đã phản đối vì chưa có khách hàng nào phải dừng xe giữa đường hay chưa có trường hợp chấn thương, thiệt hại rõ ràng nào liên quan đến vấn đề trên.

Song, cuối cùng hai bên đã thống nhất mức bồi thường vì chi phí theo vụ kiện còn tốn kém hơn nhiều. Cụ thể, luật sư cho các bên nguyên đơn thu 790.000 USD phí ủy thác và 50.000 chi phí. Với số tiền này, khách hàng có thể mua vài chiếc Porsche và kính râm.

Bạn cũng có thể thích