Porsche tiết lộ bí mật làm nên hệ dẫn động của xe điện Taycan

Với lịch ra mắt năm 2019, mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của Porsche mang tên Taycan đã được hé lộ thêm một chút chi tiết xoay quanh kỹ thuật hệ dẫn động của nó.

Theo thông báo của Porsche, mẫu xe điện Taycan sẽ có hơn 600 mã lực từ các mô tơ điện. Điện năng sẽ được tích trữ và phân phối bởi một hệ thống 800 V. Cụm pin sẽ giúp xe có cự li di chuyển hơn 500 km, trong khi khả năng gia tốc từ 0-100 km/h được khẳng định là dưới 3,5 giây.

Bí mật để có được hiệu suất của Taycan dựa theo nhà sản xuất là sử dụng hai mô tơ đồng bộ vĩnh cửu giống như thứ đã từng đưa vào mẫu xe đua 919 Hybrid. Chúng ta tạo ra chuyển dộng xoay vĩnh cửu mà có thể áp dụng bất cứ lúc nào mà không cần khởi động lại.

Một trong hai mô tơ điện được đặt ở trục sau của xe, trong khi mô tơ còn lại đặt ở bánh trước và cùng nhau tạo nên một thiết kế nhỏ con hơn. “Chúng tôi đã lựa chọn mô tơ đồng bộ vĩnh cửu cho Taycan,” Heiko Mayer, người đứng đầu đội lái thử của dự án nói trong thông báo. “Chúng kết hợp một mật độ năng lượng cao với hiệu suất bền vững và hiệu quả tối đa.

Mô hình hệ dẫn động điện của Porsche Taycan

Mô hình hệ dẫn động điện của Porsche Taycan

Cụm pin được lắp đặt trong Porsche Taycan sẽ có khả năng sạc nhanh. Trong khi tương thích với công nghệ bộ sạc 400 V, cụm pin có thể sạc từ cả hệ thống 800 V, đồng nghĩa rằng xe có thể đi được 400 km chỉ trong 15 phút sạc.

Porsche dự tính rằng họ sẽ sản xuất 20.000 chiếc Taycan mỗi năm, khoảng 2/3 doanh số hiện tại của mẫu 911. Nỗ lực sử dụng công nghệ diện lúc này của Porsche cho phép công ty chuyển sang xe điện trước tất cả các nhà sản xuất ô tô Đức khác.

Đến năm 2025, Porsche có kế hoạch một nửa số xe được bán ra phải có một hệ dẫn động điện, với một nửa số mẫu là điện hoàn toàn và nửa kia là plug-in hybrid.

Bạn cũng có thể thích