Porsche tuyên bố chủ xe bay tự hành không cần bằng phi công

Đại diện Porsche cho biết hãng đang cân nhắc sản xuất xe bay tự hành và chủ xe không cần phải có bằng lái máy bay.

Trả lời phỏng vấn của Automobilwoche, ông Detlev von Platen, giám đốc bán hàng của Porsche cho biết, hãng xe Đức đang xem xét kế hoạch sản xuất một chiếc xe bay. Đồng thời, ông cũng tiết lộ, các chủ xe điều khiển xe bay không cần bằng phi công do phần lớn các hoạt động đều được tự động hóa. Song, một số yếu tố vẫn cần đến sự kiểm soát của chủ sở hữu.

Porsche tuyên bố chủ xe bay tự hành không cần bằng phi công

Ông chia sẻ thêm: “Nếu lái xe từ nhà máy Porsche ở Zuffenhausen đến sân bay Stuttgart, tôi cần ít nhất nửa tiếng nếu không có kẹt xe. Nhưng nếu di chuyển bằng xe bay, tôi chỉ mất 3 phút rưỡi.”

Ngoài ra, Detlev von Platen còn cho biết Porsche có thể thâm nhập thị trường taxi bay với kế hoạch sản xuất trên. Theo đó, thị trường này hiện vẫn chưa thực sự tồn tại, dù vậy các hãng chia sẻ xe như Uber đang nhắm tới và nỗ lực gây dựng thị trường riêng.

Được biết, Uber sẽ bắt đầu thử nghiệm taxi bay ở Dallas, Los Angeles và Dubai vào năm 2020. Airbus là một cái tên khác hiện đang đầu tư vào dịch vụ gọi trực trăng. Hãng hàng không Boeing cũng thể hiện tham vọng tấn công thị trường bằng việc thu mua một công ty chuyên phát triển hệ thống bay tự động. Viễn cảnh xe bay hay taxi bay xuất hiện trên thị trường đã không còn quá xa vời với những hành động của các ông lớn.

Porsche tuyên bố chủ xe bay tự hành không cần bằng phi công

Trong khi đó, các nhà thiết kế xe hơi của Volkswagen cũng vừa trình diễn một nguyên mẫu xe bay mang tên Pop.Up tại Geneva Moto Show 2017. Volkswagen đã hợp tác với Airbus để tạo ra Pop.Up nhằm giải quyết tình trạng tắc đường, vấn đề mà hãng xe nào trên thế giới cũng đang nghĩ cách giải quyết.

Xem thêm: Samson Switchblade – Ô tô bay hoàn toàn mới, giá khoảng 2,7 tỷ Đồng

Bạn cũng có thể thích