Porsche và Microsoft chính thức hợp tác

Porsche và Microsoft đã sẵn sàng chuẩn bị cho ra mắt chương trình trải nghiệm lái mô phỏng bằng một dự án hợp tác lâu dài.

porsche-va-microsoft-chinh-thuc-hop-tac

Porsche và Microsoft chính thức hợp tác

Tại New York International Autoshow, hai ông lớn Porsche và Microsoft đã chính thức ký cam kết hợp tác trong vòng sáu năm với mục tiêu chiến lược tung ra thị trường các trò chơi đua xe và các cuộc thi thể thao điện tử. Dự tính, trong tương lai gần, các mẫu xe thể thao của Porsche sẽ thống trị hàng loạt game đua xe mang tên “Forza Motorsport” và “Forza Horizon”.

Hướng đến phát triển lĩnh vực eSports – cuộc thi mà các game thủ đóng vai trò như một phần trong thế giới ảo chính là yếu tố cốt lõi trong dự án hợp tác lần này.

Khởi đầu cho dự án là Forza Racing Championship (ForzaRC) – loạt đua xe eSport “đình đám” với cộng đồng đua xe trực tuyến lớn nhất thế giới. Dựa trên mô hình trò chơi đua xe Xbox hiện tại thì Forza Motorsport 6 bao gồm hơn 20 chiếc Porsche có từ năm 2016, phiên bản ForzaRC năm 2017 hứa hẹn mang đến nhiều tính năng mới, đồng thời sẽ bổ sung giải vô địch xe đua thể thao cho tất cả người hâm mộ của Porsche.

“Với đối tác Microsoft, chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội để tận hưởng cảm giác phấn khích khi lái chiếc Porsche và đem những trải nghiệm đó vào thế giới ảo” là những chia sẻ của ông Detlev von Platen – thành viên Ban Điều hành, trực tiếp phụ trách bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị khi nói về dự án này.

Thế giới thực và thế giới ảo sẽ được kết nối qua những trò chơi đua xe và eSports. Điều này cũng giúp cho hãng tiếp cận sâu hơn vào nhóm khách hàng trẻ. Đây cũng là bước đệm giúp cho khách hàng có thể nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê với Porsche từ trước khi chọn mua chiếc xe thể thao đầu tiên cho mình.

Gói Porsche mới và độc quyền dành riêng cho trò chơi đua xe “Forza Horizon 3” hiện đã có sẵn để tải xuống được coi là động thái đầu tiên cho thấy sự khởi động của dự án hợp tác này. Hiện có tổng cộng bảy chiếc Porsche hiện đại và cổ, gồm huyền thoại 550A Spyder, 718 RS 60 Spyder (có từ năm 1960), 911 Carrera RS 2.7 (có từ năm 1973), 911 GT2 (mô hình 993), Cayman GT4, 911 GT3 RS và cả mẫu xe Panamera Turbo mới.

Bạn cũng có thể thích