Ra mắt công nghệ Subaru EyeSight tại Đông Nam Á

Tại buổi triển lãm ô tô Singapore 2018 diễn ra ngày 11/01, Subaru lần đầu tiên cho ra mắt công nghệ hỗ trợ Subaru EyeSight tại Đông Nam Á. Tính năng EyeSight sẽ xuất hiện trên hai dòng xe mới của hãng, Outback và XV.

Subaru trình làng công nghệ hỗ trợ Eyesight tại Đông Nam Á

Ra mắt công nghệ Subaru Eyesight tại Đông Nam Á

Bộ công nghệ Subaru EyeSight sẽ là “át chủ bài” của Subaru nhằm thu hút sự chú ý của các khách hàng có yêu cầu cao về độ về an toàn, hiệu suất và sự thoải mái của chiếc ô tô.

Gói công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight cấu thành từ 6 chức năng gồm hệ thống phanh phòng chống va chạm (Pre-Collision Braking), hệ thống điều khiển bướm ga phòng tránh va chạm (Pre-Collision Throttle Management), hệ thống kiểm soát ga tự động (Adaptive Cruise Control), cảnh báo rời làn (Lane Departure Warning), hệ thống cảnh báo xe lắc lư trong làn (Lane Sway Warning ) và hệ thống cảnh báo giao thông phía trước (Lead Vehicle Start Alert).

Công nghệ xe Subaru Eyesight chống va chạm

Khi cảm nhận sắp có va chạm, hệ thống phanh phòng chống va chạm sẽ kích hoạt các tín hiệu hình ảnh và âm thanh để báo động cho người lái. Trường hợp người lái không phản hồi, nó sẽ sử dụng phanh tự động nhằm tránh va chạm hoặc giảm nhẹ tác động.

Công nghệ xe Subaru Eyesight không cho tăng tốc, tránh va chạm

Khi phát hiện có chướng ngại vật ở phía trước, hệ thống điều khiển chân ga phòng tránh va chạm sẽ cảnh báo người lái, đồng thời ngắt chân ga của ô tô nhằm ngăn chặn người lái tiếp tục tăng ga, gây ra va chạm với chướng ngại vật phía trước.

Công nghệ xe Subaru Eyesight cho xe di chuyển ổn định

Hệ thống điều khiển lộ trình tự động quen thuộc có chức năng tự điều khiển, giữ cho xe vận hành trên đường với tốc độ phù hợp, khoảng cách nhất định so với xe đang di chuyển phía trước.

Các tính năng cảnh báo rời làn và cảnh báo xe lắc lư trong làn sẽ báo cho người lái khi xe di chuyển lắc lư hoặc tiến về phía gần làn đường. Hai chức năng này sẽ hỗ trợ người lái chạy xe ổn định, luôn ở nằm trong làn đường.

Công nghệ xe Subaru Eyesight hữu dụng trong đô thị

Hệ thống thông báo xe phía trước đã chạy  rất hữu dụng cho người lái xe trong thành phố, phải dừng nhiều lần do đèn đỏ hoặc các lý do khác. Qua đó, hệ thống này có tính năng thông báo đến tài xế thông qua âm thanh, hình ảnh rằng phương tiện phía trước đã di chuyển, tài xế nên chạy tiếp.

Công nghệ xe Subaru Eyesight trước xe

Subaru Eyesight sử dụng các camera màu stereo được cài đặt sau kính chắn gió, tại 2 bên của kính chiếu hậu. Các camera có chức năng luôn theo dõi và định dạng các phương tiện, vật cản, làn đường và các đối tượng khác mà xe có thể gặp phải khi di chuyển.

Trung tâm phân tích dữ liệu và nghiên cứu tai nạn giao thông Nhật Bản cho biết, hệ thống EyeSight đã giảm thiểu đáng kể số lượng tai nạn. Qua cuộc khảo sát xe Subaru tại Nhật Bản thời điểm 2010 – 2014, các mẫu xe tích hợp hệ thống Eyesight có tỉ lệ tai nạn giảm đến 61%.

Sau Singapore, hệ thống EyeSight tiên tiến cùng với mẫu xe Outback sẽ được Subaru giới thiệu tại thị trường Malaysia vào quý 2 năm 2018.

Bạn cũng có thể thích