Rezvani Beast Alpha X Blackbird – Siêu xe mang cảm hứng máy bay nhanh hơn vận tốc âm thanh

Với cảm hứng từ máy bay nhanh gấp 3 lần vận tốc âm thanh, Rezvani Beast Alpha X Blackbird sở hữu công suất 700 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây.

Được thành lập vào năm 2014, Rezvani là nhãn hiệu xe hiệu suất cao còn non trẻ nhưng đã kịp tung ra 2 sản phẩm đầu tay ra thị trường, đó là Beast Alpha và Tank. Cả hai dòng xe này đều từng được người nổi tiếng mua, ví dụ như Rezvani Beast Alpha thuộc sở hữu của nam ca sỹ Chris Brown trong khi Tank là lựa chọn của diễn viên Jamie Foxx.

Để tăng sự phong phú cho dòng sản phẩm của mình, mới đây, hãng Rezvani đã tung ra mẫu xe Beast Alpha X Blackbird. Trên thực tế, đây là phiên bản đặc biệt của dòng xe thể thao Rezvani Beast và được lấy cảm hứng từ máy bay SR-71 Blackbird. Trong lịch sử, SR-71 Blackbird từng được biết đến như mẫu máy bay nhanh nhất trên bầu trời. Thậm chí, SR-71 Blackbird có thể bay nhanh gấp 3 lần so với vận tốc âm thanh.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Rezvani Beast Alpha X Blackbird mang cảm hứng máy bay

Điểm nhấn đầu tiên của Rezvani Beast Alpha X Blackbird nằm ở động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,5 lít với ECU Cosworth cùng piston, thanh truyền, trục cam, van và lò xo do Carillo sản xuất. Động cơ này tạo ra công suất tối đa lên đến 700 mã lực.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Rezvani Beast Alpha X Blackbird có vận tốc 700 mã lực

Khi mua Rezvani Beast Alpha X Blackbird, khách hàng có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tuần tự 6 cấp với lẫy chuyển số trên vô lăng. Động cơ mạnh mẽ kể trên cho phép Rezvani Beast Alpha X Blackbird tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Rezvani Beast Alpha X Blackbird có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây

Trong khi đó, Rezvani Beast tiêu chuẩn chỉ dùng động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,5 lít với công suất tối đa 400 mã lực. Ở phiên bản tiêu chuẩn, Rezvani Beast Alpha cần 3,5 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h. Đó là chưa kể đến Rezvani Beast Alpha X với công suất tối đa 535 mã lực và thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,2 giây.

Ngoài ra, Rezvani Beast Alpha X Blackbird còn được trang bị phần thân vỏ bằng sợi carbon vốn là tùy chọn ở phiên bản tiêu chuẩn. Hãng Rezvani đã trang bị mui tháo lắp được và cửa trượt về phía trước Sidewinder cho Beast Alpha X Blackbird. Ở phiên bản tiêu chuẩn, bộ cửa Sidewinder vốn là trang bị tùy chọn có giá lên đến 10.000 USD.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Rezvani Beast Alpha X Blackbird mang kiểu dáng mui trần

Trong khi đó, gói phụ kiện X bổ sung những điểm nhấn màu xanh dương bên ngoài xe. Bộ vành 18 inch với phanh AP Racing và rô-to phanh gốm-carbon tùy chọn cũng là những chi tiết cần nhắc đến của Rezvani Beast Alpha X Blackbird.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Những điểm nhấn màu xanh dương trên Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Những thay đổi kể trên khiến Rezvani Beast Alpha X Blackbird có trọng lượng 952 kg, cao hơn không đáng kể so với con số 907 kg của phiên bản tiêu chuẩn. Nếu được trang bị các tấm thân vỏ bằng sợi carbon, Rezvani Beast Alpha tiêu chuẩn thậm chí còn chỉ nặng 885 kg.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Nội thất bên trong Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Hãng Rezvani dự định chỉ sản xuất đúng 5 chiếc Beast Alpha X Blackbird và bán với giá lên đến 225.000 USD. Hiện võ sỹ MMA Rampage Jackson đã đặt mua một chiếc Rezvani Beast Alpha X Blackbird.

Rezvani Beast Alpha X Blackbird

Chỉ có 5 chiếc Rezvani Beast Alpha X Blackbird xuất xưởng

Giá bán kể trên cao hơn nhiều so với Rezvani Beast Alpha tiêu chuẩn vốn có giá 95.000 USD. Con số tương ứng của Rezvani Beast Alpha X là 152.000 USD.

>>> Thiết kế độc của siêu xe Rezvani Beast Alpha

Bạn cũng có thể thích