Sau bê bối diesel, Volkswagen sẽ tung ra 80 mẫu xe điện

Chủ tịch Volkswagen đã tiết lộ về kế hoạch giới thiệu 80 mẫu xe điện của hãng ra thị trường. Theo đó, từ nay đến năm 2025, Volkswagen sẽ cho thế giới thấy những gì họ đang làm và những kiểu xe của họ trong tương lai sau những bê bối gian lận khí thải.

Kế hoạch sản xuất xe điện của Volkswagen

Trong sự kiện trước thềm Triển lãm ô tô Frankfurt 2017, chủ tịch Volkswagen, ông Matthias Mueller đã thông báo về sự ra mắt của 80 mẫu xe điện từ nay đến năm 2025. Mặc dù không tiết lộ thông tin chi tiết, nhưng ông đã khẳng định sẽ có khoảng 50 mẫu xe chạy pin và gần 30 xe plug-in hybrid trong tương lai gần.

Cùng với đó, ông kỳ vọng đến năm 2025, Volkswagen sẽ sản xuất ¼ mẫu xe điện hoàn toàn trong tổng số sản phẩm của hãng. Khi đó, Volkswagen có khả năng sẽ tiêu thụ được 3 triệu xe điện mỗi năm.

Nếu muốn đạt mục tiêu này, Volkswagen cần phải chi 23,9 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển xe điện. Trong đó, ngoài việc phát triển 2 nền tảng xe điện mới, số tiền này sẽ dùng cho nâng cấp nhà máy và xây dựng các trạm sạc.

Volkswagen mới chỉ thay đổi chiến lược phát triển sang xe điện sau khi cơn khủng hoảng khí thải diesel bùng lên mạnh mẽ và gây ra nhiều thiệt hại cho hãng. Cơn khủng hoảng này bắt nguồn từ việc Volkswagen thừa nhận hành vi gian lận các bài thử nghiệm khí thải diesel tại thị trường Mỹ. Đến nay, cơ quan chính phủ vẫn tiếp tục điều tra về tính liên quan của các hãng xe khác trong vụ việc cùng xét xử những quan chức cấp cao của Volkswagen.

Volkswagen chuyển hướng sang xe điện

Cùng với đẩy mạnh sản xuất xe điện, Volkswagen cũng có kế hoạch điện hóa toàn bộ danh mục sản phẩm vào năm 2030. Theo Volkswagen, mỗi xe sẽ đi kèm một phiên bản chạy điện và từ đó sẽ tạo ra khoảng 300 mẫu xe thân thiện với môi trường.

Ngoài Volkswagen, các hãng xe khác cũng đã nhìn thấy tương lai của phân khúc xe điện trong ngành công nghiệp ô tô. Theo đó, vào ngày 11/9, Daimler đã thông báo thương hiệu Mercedes-Benz sẽ cung cấp động cơ điện cho tất cả dòng xe từ năm 2022. BMW cũng cho biết các nhà máy của hãng đã sẵn sàng để hoạt động và mang đến hàng loạt xe điện vào năm 2020. Bên cạnh đó, BMW cũng khẳng định sẽ sản xuất 12 xe chạy pin hoàn toàn từ năm 2025.

Bạn cũng có thể thích