Siêu xe chạy điện của McLaren đang được thử nghiệm

Được biết, hãng xe McLaren đang lên kế hoạch phát triển một mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn.

McLaren đang được thử nghiệm mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn

Siêu xe chạy điện của McLaren đang được thử nghiệm

Dự kiến, chiếc siêu xe chạy điện của McLaren sẽ có phạm vị hoạt động tối thiểu khoảng 800km (500 dặm) chỉ với một lần sạc. 

Theo chia sẻ của ông Dan Parry-Williams, Giám đốc thiết kế kỹ thuật của McLaren, việc sản xuất siêu xe chạy điện hoàn toàn đã được lên kế hoạch từ lâu. Phiên bản concept của mẫu xe cũng đã được dựng lên. Tuy nhiên tất cả vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

“Công nghệ pin là trở ngại lớn nhất khi phát triển một mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn. Hãy thử hình dung, sẽ thế nào khi chiếc McLaren của bạn chỉ có thể sử dụng trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Và lúc đó, bạn có thể sạc điện ở đâu khi xe đang vận hành trên đường?”, Ông nhấn mạnh. 

Đây là công việc không hề dễ dàng đối với những hãng xe chưa có kinh nghiệm về phát triển mảng xe điện như McLaren. Tuy nhiên, những người đứng đầu hãng xe McLaren vẫn rất kỳ vọng vào một mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được ra mắt trong tương lai.

Bên cạnh đó, McLaren cũng hi vọng doanh số xe hybird trên toàn cầu sẽ tăng lên 50% vào năm 2022, trước thời điểm “trình làng” siêu xe không khí thải.

Bạn cũng có thể thích