Siêu xe đắt và khó tìm nhất thế giới

Những mẫu siêu xe mới luôn gây hứng thú cho các đại gia của thế giới. Trong đó, siêu xe độc lạ càng kích thích họ mua với những mục đích khác nhau như đua xe, sưu tập,…

sieu-xe-dat-va-kho-tim-nhat-the-gioi

Siêu xe đắt và khó tìm nhất thế giới

Chương trình Secrect Lives of the Super Rich của kênh CNBC đã giới thiệu 5 chiếc xe đắt và khó tìm nhất trên thế giới hiện nay, như chiếc Ferrari cực hiếm hay chiếc xe được thiết kế độc quyền cho Đức Giáo hoàng.

1. LaFerrari

sieu-xe-dat-va-kho-tim-nhat-the-gioi

Thời điểm LaFerrari phiên bản đặc biệt ra mắt vào năm 2013 chính là lúc mà những nhà sưu tập xe trên thế giới đã tìm mọi cách để sở hữu nó. Mức giá 1,4 triệu USD dường như không gây khó khăn cho những người mê siêu xe. Sự cạnh tranh chính là yếu tố cản trở họ sở hữu chiếc siêu xe này. Với LaFerrari phiên bản đặc biệt, nhà sản xuất chỉ quyết định cho xuất xưởng 499 chiếc, trong khi có hơn 1 nghìn đơn đăng ký mua xe đã được gửi đến Ferrari.

Theo đó, có một nhà sưu tập may mắn đã mua được mẫu xe LaFerrari với giá đến 3 triệu USD, gấp đôi so với giá gốc.

2. Ferrari Enzo

sieu-xe-dat-va-kho-tim-nhat-the-gioi

Hãng Ferrari chỉ mang đến 400 chiếc Ferrari Enzo cho thị trường thế giới, đưa nó trở thành một trong những siêu xe hiếm nhất trong lịch sử.

Trong đó, chiếc xe thứ 400, chiếc cuối cùng được sản xuất đã được bán với giá 6 triệu USD tại một cuộc đấu giá. Điều làm cho nó trở nên đặc biệt hơn chính là chiếc xe này đã được sản xuất như món quà dành riêng cho Đức Giáo hoàng John Paul II vào năm 2005.

Không những vậy, chiếc xe còn được Đức Giáo hoàng làm lễ ban phước trước khi nó được đấu giá. Ngoài ra, trong một ngăn kéo của xe còn có một bức thư tay của chủ tịch hãng Ferrari. Được biết, số tiền bán chiếc xe thứ 400 đã được chuyển sang một quỹ từ thiện.

3. Porsche 956

sieu-xe-dat-va-kho-tim-nhat-the-gioi

Ra đời vào năm 1982, Porsche 956 đã trở thành một cái tên đáng nhớ khi là chiếc Porsche đắt nhất trong lịch sử với giá 10 triệu USD tại một cuộc đấu giá.

Không chỉ sở hữu khối động cơ 630 mã lực, tốc độ tối đa lên đến 400 km/h, Porsche 956 còn tạo ra hàng loạt cơ hội cho chủ nhân của nó. Chủ của chiếc xe đua huyền thoại này đã nhận được rất nhiều lời mời tham dự các sự kiện về xe khắp thế giới.

4. McLaren F1

sieu-xe-dat-va-kho-tim-nhat-the-gioi

Có thể nói McLaren F1 là siêu xe được đa số các nhà sưu tập xe thế giới khao khát có được. Điều làm nó trở thành một trong những chiếc xe danh giá nhất chính là số lượng ít ỏi với chỉ 106 chiếc được sản xuất. Giá bán của nó gần 1 triệu USD vào những năm 1990.

Đến năm 2015, khi McLaren F1 xuất hiện tại một cuộc đấu giá, giá trị của nó đã được tăng lên rất nhiều với giá bán là 13,75 triệu USD.

5. Ferrari 250 GTO

sieu-xe-dat-va-kho-tim-nhat-the-gioi

106 chiếc McLaren F1 vẫn chưa phải là mẫu xe có số lượng ít nhất thế giới. Ferrari 250 GTO mới chính là chiếc xe đứng ở vị trí quán quân.

Ferrari 250 GTO đã được sản xuất vào năm 1963 với chỉ 39 chiếc. Với phong cách cổ điển cùng số lượng hiếm, Ferrari 250 GTO đã trở thành chiếc xe đắt nhất thế giới với giá là 52 triệu USD tại một cuộc đấu giá.

Bạn cũng có thể thích