Siêu xe Mercedes SLR McLaren tụ hội tại Pháp

Dàn siêu xe Mercedes SLR McLaren đã có dịp tụ họp tại lễ hội Chantilly Arts & Elegance nhằm chào mừng câu lạc bộ SLR được thành lập.

Siêu xe Mercedes SLR McLaren

Hãng xe Đức thường lập ra những câu lạc bộ riêng cho từng dòng xe của Mercedes, nơi gặp gỡ của những người đam mê siêu xe. Mới đây, hãng này đã thành lập câu lạc bộ dành cho người chơi siêu xe Mercedes SLR McLaren. Sự ra đời của câu lạc bộ SLR đã nâng tổng số các câu lạc bộ của Mercedes lên con số 80, với khoảng 100.000 thành viên ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Câu lạc bộ của siêu xe Mercedes SLR McLaren

SLR sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ cũng như giúp cho Mercedes có thể chăm sóc tốt nhất cho những khách hàng sở hữu siêu xe SLR McLaren. Theo đó, hãng đã tổ chức cuộc gặp đầu tiên cho các thành viên câu lạc bộ tại lễ hội xe hơi thường niên Chantilly Arts & Elegance lần 4.

Mercedes SLR McLaren được trưng bày bên cạnh những siêu xe hiếm

Các chủ xe Mercedes SLR McLaren đã có dịp phô bày xế yêu của mình bên cạnh những siêu xe hiếm khác ở lâu đài Chantily sang trọng của Pháp. Không những vậy, họ còn có cơ hội chiêm ngưỡng trực tiếp 2 mẫu xe ý tưởng đã giúp Mercedes tạo ra bản thương mại của dòng SLR coupe và roadster, Mercedes Vision SLR và Vision SLR Roadster Concept.

Mercedes SLR McLaren vượt chặng đường dài đến Pháp

Để góp mặt tại buổi gặp đầu tiên này, các chủ xe từ khắp châu Âu đã tự điều khiển chiếc xế yêu của họ đến nước Pháp. Những chiếc Mercedes SLR McLaren đều thuộc kiểu siêu xe du lịch sang trọng nên có thể dễ dàng vượt những chặng đường dài để kịp tụ họp tại Pháp.

Mercedes SLR McLaren do Mercedes-Benz và McLaren sản xuất

Được biết, Mercedes SLR McLaren đã được tạo nên từ sự hợp tác giữa Mercedes-Benz và hãng siêu xe McLaren danh tiếng. Trước đó, cả hai đã từng hợp tác trong giải đua xe Công thức 1. Hơn nữa, Mercedes cũng đang nắm giữ 40% cổ phần của McLaren. Vì vậy, việc hợp tác này đã diễn ra tốt đẹp với thành quả là mẫu SLR McLaren. Theo đó, phiên bản thử nghiệm Vision SLR Concept xuất hiện lần đầu tiên ở Triển lãm Detroit 1999. Và mãi đến năm 2003, dòng Mercedes SLR McLaren phiên bản thương mại mới ra mắt.

Cảm hứng thiết kế của Mercedes SLR McLaren

Mercedes tiết lộ, SLR được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua 300 SLR đời 1955. Trong tiếng Đức, SLR có nghĩa là Sport Leicht Rennsport, tức là xe đua siêu nhẹ.

Mercedes SLR McLaren ra đời cùng lúc với mẫu Ferrari Enzo và Porsche Carrera GT. Siêu xe với động cơ đặt trước này đã phần nào bị 2 tên tuổi trên với động cơ đặt giữa che khuất. Thực tế, Mercedes SLR McLaren vẫn có động cơ đặt gần giữa khi động cơ 5,4 lít V8 siêu nạp được sắp đặt nằm ở sau trục trước.

Cụ thể, Mercedes SLR McLaren sở hữu động cơ có hiệu năng 626PS/780Nm cùng hộp số tự động 5 cấp. Siêu xe chỉ cần 3,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và có vận tốc cực đại là 334 km/h. Mercedes SLR McLaren cũng từng cho ra phiên bản đặc biệt như chiếc SLR McLaren 722 hiệu năng cao, SLR Stirling Moss mui trần hoàn toàn.

Giá bán của Mercedes SLR McLaren

McLaren chịu trách nhiệm sản xuất Mercedes SLR McLaren ở Trung tâm kỹ thuật cũng là trụ sở chính của hãng đặt tại Woking (Anh). Sau McLaren F1, Mercedes SLR McLaren là siêu xe thứ 2 do hãng sản xuất.

Tính đến nay đã có tổng cộng 2.157 chiếc Mercedes SLR McLaren được sản xuất với các phiên bản khác nhau. Thế hệ sau của siêu xe này là dòng SLS AMG và hiện tại là AMG GT.

Trong lịch sử của Mercedes, Mercedes SLR McLaren là siêu xe thương mại hiếm và có giá đắt thứ 3 với giá xuất xưởng là nửa triệu đô-la Mỹ. Hai mẫu xe có giá cao nhất của Mercedes là CLK GTR trong thập niên 1990 và AMG Project One sắp bán tới đây, cả hai đều có giá cả triệu đô-la Mỹ.

Bạn cũng có thể thích