Singapore áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 6.0

Đầu tháng 9/2017, Singapore đã đưa tiêu chuẩn khí thải Euro 6.0 vào quy định nhập khẩu và sản xuất. Điều này đã làm cho một số mẫu ô tô bị ảnh hưởng như Toyota Camry, Honda Accord hay toàn bộ xe Chervolet.

Tiêu chuẩn khí thải mới

Singapore áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 6.0

Theo đó, báo cáo của Straits Times cho thấy, tiêu chuẩn khí thải Euro 6.0 mà Singapore vừa áp dụng từ đầu tháng 9 đã khiến một số mẫu ô tô phải ngưng hoạt động. Những mẫu xe này tạm thời sẽ xuất sang các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á cho đến khi nhận được chứng chỉ mới.

Cụ thể, Honda Accord, Mobilio, Toyota Camry, Toyota Vios, Nissan Teana, Almera, Suzuki Swift và S-Cross, Hyundai Veloster và toàn bộ dòng xe Chevrolet đều bị ngưng sản xuất tại Singapore do không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6.0.

Singapore áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 6.0 cho dòng máy xăng để thay thế cho Euro 4 thời điểm hiện tại từ đầu tháng 9/2017. Trong khi đó, tiêu chuẩn khí thải mới sẽ được áp dụng từ đầu năm 2018. Song, những mẫu xe đang chạy trên đường phố sẽ không chịu tác động của quy định mới này.

Các nhà nhập khẩu xe và các đại lý ủy quyền cho biết, kế hoạch đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới sẽ bắt đầu triển khai trong thời gian tới. Thế nhưng, một số mẫu xe như Nissan Teana, Honda Accord, Honda Mobilio sẽ không được bán ở Singapore.

Bạn cũng có thể thích