So sánh thiết kế của Hyundai Elantra 2019 với phiên bản cũ để thấy sự “lột xác”

So với phiên bản cũ, Hyundai Elantra 2019 thay đổi đáng kể ở thiết kế ngoại thất trong khi nội thất chỉ được cải tiến nhẹ.

Cách đây không lâu, hãng Hyundai đã công bố hình ảnh và thông tin chính thức của Elantra 2019. Không dừng ở đó, hãng Hyundai còn bất ngờ ra mắt Elantra 2019 tại thành phố Park, bang Utah, Mỹ. Nhờ đó, khách hàng có thể ngắm cận cảnh đối thủ của Honda Civic và Toyota Corolla.

00:00

Video quay cận cảnh Hyundai Elantra 2019

Tuy chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng Hyundai Elantra 2019 được bổ sung thiết kế mới gần như “lột xác” so với trước. Trên đầu Hyundai Elantra 2019 xuất hiện thiết kế theo phong cách Audi với những đường gờ sắc sảo và hình khối tam giác táo bạo. Cụ thể, Hyundai Elantra 2019 được trang bị cụm đèn pha LED hình tam giác trông như xe trong hoạt hình và đi kèm dải đèn LED định vị ban ngày bao quanh. Tất nhiên, cụm đèn pha LED sẽ chỉ được trang bị cho Hyundai Elantra 2019 bản cao cấp là Limited và Sport.

Thiết kế đầu xe Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Thiết kế đầu xe Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Cụm đèn pha của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Cụm đèn pha của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Chưa hết, vỏ đèn pha của Hyundai Elantra 2019 giờ đây còn ăn sâu vào bên trong lưới tản nhiệt Cascading Grille mới thay vì nằm tách riêng như trước. Ngay cả đèn sương mù trước của Hyundai Elantra 2019 cũng được thiết kế hình tam giác và nằm bên cạnh hốc gió.

Bên sườn Hyundai Elantra 2019 là 3 loại vành la-zăng hợp kim với đường kính 16 và 17 inch mới, tùy phiên bản. Riêng Hyundai Elantra Eco 2019 tại thị trường Mỹ được bổ sung vành hợp kim 15 inch mới.

Vòng ra đằng sau, bạn sẽ thấy cụm đèn hậu tái thiết kế với dải đèn LED kép thanh mảnh hơn. Điều này giúp phần đuôi của Hyundai Elantra 2019 trông như rộng ra.

Cụm đèn hậu của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Cụm đèn hậu của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Ngoài đèn hậu mới, phần đuôi xe của đối thủ dành cho Honda Civic và Toyota Corolla Altis còn đi kèm nắp cốp sau sắc sảo hơn và dòng chữ “Elantra” kéo giãn bên dưới logo hãng Hyundai. Phong cách này trước đó đã từng được áp dụng cho người đàn anh Hyundai Sonata nâng cấp. Cuối cùng, Hyundai Elantra 2019 được trang bị khu vực gắn biển số bị đẩy xuống dưới, ngay cạnh đèn sương mù và bộ khuếch tán mới.

Thiết kế đuôi xe của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Thiết kế đuôi xe của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Bên trong Hyundai Elantra 2019 cũng có một số nâng cấp, tuy không “đập ngay vào mắt”, như bảng đồng hồ, các nút bấm và điều khiển điều hòa. Hệ thống thông tin giải trí của Hyundai Elantra 2019 trông có vẻ quen thuộc nhưng thực chất thuộc phiên bản AVN 5.0 hoàn toàn mới. Hệ thống này đi kèm màn hình 8 inch cỡ lớn hơn và bộ vi xử lý nhanh hơn, từ đó tăng khả năng phản hồi. Bên cạnh đó, hệ thống còn được nâng cấp phần mục lục và đi kèm tính năng quan sát toàn cảnh để phục vụ định vị.

Nội thất của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Nội thất của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Những trang bị nội thất nổi bật khác của Hyundai Elantra 2019 bao gồm dàn âm thanh Infiniti Premium Audio với 8 loa, hệ thống kết nối điện thoại thông minh qua Apple CarPlay/Android Auto và sạc điện thoại không dây mới.

Hàng ghế sau của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Hàng ghế sau của Hyundai Elantra mới (trên) và cũ

Nằm bên dưới nắp capô của Hyundai Elantra 2019 là 2 loại động cơ khác nhau. Thứ nhất là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 147 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 128 mã lực.

Về an toàn, Hyundai Elantra 2019 từ bản SEL có hệ thống SmartSense, bao gồm tính năng hỗ trợ tránh va chạm sớm, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hỗ trợ chuyển làn đường và cảnh báo buồn ngủ. Ở Hyundai Elantra 2019 bản Limited cao cấp nhất, hệ thống SmartSense sẽ có thêm tính năng hỗ trợ mở cửa an toàn Safe Exit Assist và phát hiện người đi bộ.

Hiện giá bán của Hyundai Elantra 2019 tại thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố.

Bạn cũng có thể thích