Volkswagen Tayron – SUV cỡ trung mới dành cho Trung Quốc

Volkswagen Tayron được phát triển dựa trên Tiguan phiên bản trục cơ sở ngắn và sẽ do liên doanh FAW-Volkswagen tại Trung Quốc sản xuất.

Đây là Volkswagen Tayron – mẫu SUV cỡ trung mới dành cho thị trường Trung Quốc. Dự kiến, Volkswagen Tayron mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 diễn ra vào cuối tháng này. Tuy phải còn nửa tháng nữa mới đến triển lãm Bắc Kinh 2018 nhưng những hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Tayron đã được lan truyền trên mạng.

hinh-anh-ro-ri-volkswagen-tayron

Hình ảnh được lan truyền trên mạng của Volkswagen Tayron

Trên thực tế, Tayron chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept có tên Volkswagen Advanced Midsize SUV đã được hé lộ vào tuần trước. Mẫu xe concept này chính là hình ảnh xem trước cho Volkswagen Tayron phiên bản R-Line thể thao hơn. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi xe được trang bị bộ body kit hầm hố hơn và bộ vành thể thao hơn.

Volkswagen-Advanced-Midsize-SUV

Volkswagen Advanced Midsize SUV là hình ảnh xem trước của Tayron R-Line

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy Volkswagen Tayron được trang bị phần đầu xe mới, theo phong cách T-Roc. Ngoài ra, so với Volkswagen Advanced Midsize SUV, Tayron còn đi kèm cản sau thông thường, kém thể thao hơn. Trên cản sau xuất hiện chi tiết màu bạc, nối với 2 ống xả hai bên.

hinh-anh-ro-ri-volkswagen-tayron

Thiết kế đuôi xe của Volkswagen Tayron không thể thao bằng…

Volkswagen-Advanced-Midsize-SUV

… Volkswagen Advanced Midsize SUV đã được hé lộ vào tuần trước.

Volkswagen Tayron được phát triển dựa trên Tiguan phiên bản trục cơ sở ngắn và sẽ do liên doanh FAW-Volkswagen tại Trung Quốc sản xuất. Trong khi đó, Tiguan trục cơ sở dài có tên L (còn gọi là Tiguan Allspace ở những thị trường khác) lại do liên doanh Shanghai-Volkswagen chế tạo.

Hiện hãng Volkswagen chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến Tayron mới. Trong khi đó, chiếc Volkswagen Tayron trong hình ảnh rò rỉ có nhãn “380 TSI” phía sau nên có thể sử dụng động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 220 mã lực.

hinh-anh-ro-ri-volkswagen-tayron

Nhãn “380 TSI” trên đuôi xe Volkswagen Tayron

Trong tiếng Trung Quốc, cái tên “Tayron” vốn có nghĩa là “khám phá”. Dự kiến, Volkswagen Tayron sẽ chính thức được bày bán tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay. Rất có thể Volkswagen Tayron sẽ là mẫu SUV cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bạn cũng có thể thích