Tại Đức, Porsche Panamera Sport Turismo bắt đầu được sản xuất

Porsche Panamera Sport Turismo hoàn toàn mới vừa chính thức lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy đặt ở Leipzig, Đức.

Không chỉ gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Executive, Turismo là bản thể thao thuộc dòng sản phẩm Panamera.

tai-duc-porsche-panamera-sport-turismo-bat-dau-duoc-san-xuat

Được biết, để chuẩn bị ra mắt cho dòng sản phẩm mới này, nhà máy Leipzig đã được nâng cấp và mở rộng vào năm ngoái. Đáng chú ý, Porsche đã chi 600 triệu USD chỉ với mục đích bổ sung cơ sở bán hàng. Cơ sở được bổ sung mới là một trung tâm kiểm soát chất lượng, cung cấp hỗ trợ cho các mô hình mới trong quá trình sản xuất.

tai-duc-porsche-panamera-sport-turismo-bat-dau-duoc-san-xuat

Nhà máy Leipzig đi vào sản xuất vào tháng 8/2002 với hơn 4.000 nhân viên và 948 robot sản xuất. Leipzig sản xuất được 158.432 chiếc Porsche, gồm mẫu xe Macan, Cayenne, và Panamera vào năm 2016. Một đường đua 2,3 dặm và một đường đua dài 3,7 dặm là 2 bài kiểm tra tại chỗ được nhà máy Leipzig áp dụng.

tai-duc-porsche-panamera-sport-turismo-bat-dau-duoc-san-xuat

Porsche cung cấp 4 phiên bản Porsche Panamera Sport Turismo tại Mỹ, gồm: phiên bản E-Hybrid Sport Turismo 456 mã lực, phiên bản tiêu chuẩn 4 Sport Turismo 330 mã lực, phiên bản Turbo Sport Turismo 542 mã lực và phiên bản động cơ 4S Turismo Sport 440 mã lực.

So với kiểu dáng hatchback tiêu chuẩn, không gian và chỗ ngồi thứ 5 của tất cả các bản của Sport Turismo đều được mở rộng. Theo công bố từ hãng Porsche, chiếc Porsche Panamera 4 Sport Turismo có giá khởi điểm là 97.250 USD. Đặc biệt, chiếc Panamera Turbo Sport Turismo cao cấp nhất có giá khởi điểm là 155.050 USD.

Bạn cũng có thể thích