Tesla – Đối thủ lớn của Volkswagen

Hãng sản xuất hàng đầu nước Đức, Volkswagen đã thừa nhận sức mạnh và khả năng ảnh hưởng của hãng xe điện Tesla. Đặc biệt, Volkswagen còn xem Tesla là một đối thủ chính của họ trong ngành sản xuất ô tô.

tesla-doi-thu-lon-cua-volkswagen

Tesla – Đối thủ lớn của Volkswagen

Giám đốc điều hành của Volkswagen, ông Herbert Diess đã trả lời phỏng vấn báo chí về khả năng của Tesla. Ông nói: “Trước đây, đối thủ của chúng tôi là Toyota, Hyundai và các hãng sản xuất ô tô của Pháp, nhưng trong thời đại mới, đó chính là Tesla. Tesla nằm trong số những đối thủ có những khả năng mà hiện giờ chúng tôi chưa có”.

Herbert Diess cũng đề cập đến việc các chuyên gia phần mềm chiếm gần một nửa số kỹ sư của Tesla tạo sức ép lên Volkswagen. Đây là một trong những lý do buộc hãng phải thay đổi để cạnh tranh với công ty sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk.

Ông chia sẻ thêm: “Điều đó chỉ ra rằng Volkswagen cần phải thay đổi một cách mạnh mẽ, và chúng tôi có thể làm được điều này. Chúng tôi cần phải tự đánh giá bản thân trong cuộc chay đua với Tesla một cách thận trọng. Mục tiêu của Volkswagen là sử dụng khả năng của mình, không chỉ để bắt kịp mà còn phải vượt lên trên đối thủ”.

Volkswagen đã bắt đầu triển khai kế hoạch để có thể cạnh tranh trực tiếp với Tesla. Theo đó, năm ngoái, hãng đã giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên trong loạt xe concept, mở đầu cho sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới tiềm năng. Ngoài ra, hãng cũng đặt ra mục tiêu trở thành hãng ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất hơn 1 triệu chiếc xe chạy điện.

Bạn cũng có thể thích