Tesla Model 3 phiên bản mô-tơ kép được hé lộ, nhanh hơn cả BMW M3

Tesla Model 3 phiên bản mô-tơ kép và dẫn động 4 bánh toàn thời gian mới có giá cao nhất là 78.000 USD, ngang ngửa với BMW M3.

Hãng Tesla cuối cùng cũng công bố thông số của Model 3 phiên bản mô-tơ kép và dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla, đã hé lộ một số thông tin liên quan đến phiên bản này của Model 3 trên mạng xã hội Twitter.

Tesla mô-tơ kép có nghĩa là có 1 mô-tơ trên đầu xe và 1 mô-tơ ở đuôi xe. Một mô-tơ được tối ưu hóa cho công suất và 1 cho phạm vi hoạt động. Xe sẽ vẫn chạy tốt nếu 1 mô-tơ bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo bạn có thể đến nơi và không bị mắc kẹt trên đường trong những điều kiện không an toàn“, ông Musk viết trên trang Twitter cá nhân.

Tesla Model 3 có thêm phiên bản mô-tơ kép và dẫn động 4 bánh toàn thời gian

Tesla Model 3 có thêm phiên bản mô-tơ kép và dẫn động 4 bánh toàn thời gian

Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD sẽ được chia thành 2 phiên bản, bao gồm bản thường và bản hiệu suất cao. Trong đó, bản thường của Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD sẽ sử dụng mô-tơ điện có công suất tối đa 258 mã lực và mô-men xoắn cực đại 317 lb-ft trên cầu sau như Model 3 tiêu chuẩn. Trong khi đó, ở cầu trước sẽ có thêm một mô-tơ điện thứ hai.

Hiện hãng Tesla chưa công bố công suất tổng cộng của Model 3 mô-tơ kép AWD bản thường. Chỉ biết rằng, 2 mô-tơ điện sẽ giúp Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD bản thường tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,5 giây, nhanh hơn 1,1 giây so với phiên bản dẫn động cầu sau thông thường. Trong khi đó, vận tốc tối đa của Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD bản thường là 225 km/h.

Ở phiên bản hiệu suất cao, Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 3,5 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Phạm vi hoạt động sau 1 lần sạc của cả 2 phiên bản đều là 310 dặm, tương đương 496 km/h.

Chưa hết, phiên bản hiệu suất cao của Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD còn đi kèm cánh gió bằng sợi carbon, bộ vành Performance 20 inch và nội thất phối 2 màu đen – trắng. Tuy nhiên, mỗi tuần, hãng Tesla sẽ chỉ có thể chế tạo 1.000 chiếc Model 3 với nội thất trắng.

Nội thất màu trắng của Tesla Model 3

Nội thất màu trắng của Tesla Model 3

Cũng theo ông Musk, phiên bản hiệu suất cao của Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD sẽ có giá khoảng 78.000 USD, đã bao gồm toàn bộ trang bị tùy chọn, vành và sơn nhưng không có hệ thống lái bán tự động Autopilot. Trong khi đó, hệ dẫn động AWD tùy chọn có giá 5.000 USD.

Theo ông Musk, Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD bản “full option” có giá ngang ngửa BMW M3. Tuy nhiên, Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD mới sẽ “nhanh hơn 15% và có khả năng phản hồi vô lăng tốt hơn” BMW M3. Thậm chí, tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi còn tự tin rằng Tesla Model 3 mô-tơ kép AWD “có thể đánh bại mọi đối thủ cùng phân khúc trên đường đua”.

Hiện hãng Tesla đã “mở sổ” nhận đơn đặt hàng dành cho Model 3 mô-tơ kép AWD mới. Việc Tesla nhận đơn đặt hàng dành cho phiên bản mới cũng chứng tỏ hãng này đang trên đà đạt được sản lượng 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần tính đến cuối quý II năm nay.

>>> Tesla Model 3 chính thức trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất nước Mỹ

Bạn cũng có thể thích