Tesla Model 3 chính thức trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất nước Mỹ

Dựa theo thông tin từ Bloomberg, Tesla đã báo cáo rằng doanh số quý I năm 2018 của Model 3 là 8.180 chiếc. Con số đó cao hơn các đối thủ như xe plug-in hybrid Toyota Prius Prime (6.468 chiếc) hay xe điện Chevrolet Bolt (4.375 chiếc).

Trải qua một tuần tính toán các con số, các nhà sản xuất ô tô trên khắp nước Mỹ đã tiến hành họp báo để công bố năng lực kinh doanh của họ trên thị trường nội địa trong tháng 3, và một số còn chia sẻ về cả quý đầu tiên của năm 2018.

Về cơ bản, các con số cho thấy khách hàng Mỹ đang rất chuộng mua xe trong năm nay, minh chứng là hàng loạt kỷ lục doanh số được báo cáo trên khắp ngành. Đối với xe điện, ba tháng đầu tiên của năm 2018 cũng rất tuyệt, với một số tỏ ra vượt trội hơn.

tesla-model-3-mau-xe-dien-ban-chay-nhat-tai-My
Tesla Model 3 là mẫu xe điện bán chạy nhất nước Mỹ ở thời điểm hiện tại

Gặp vấn đề sản xuất và bị phê bình về chất lượng của những mẫu xe đang được tung ra thị trường, tuy nhiên Tesla đã có được một thành tựu quan trọng mới là: trong quý đầu năm nay, Model 3 đã trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất nước Mỹ.

Dựa theo thông tin từ Bloomberg, Tesla đã báo cáo rằng doanh số quý I năm 2018 của Model 3 là 8.180 chiếc. Con số đó cao hơn các đối thủ như xe plug-in hybrid Toyota Prius Prime (6.468 chiếc) hay xe điện Chevrolet Bolt (4.375 chiếc).

Thành công của Model 3 cũng không thực gây bất ngờ bởi kể từ khi công ty của Elon Musk bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho nó, con số đó đã vượt xa sự mong đợi của mọi người. Trên thực tế, thành công của nó cũng chính là một vấn đề, khi con số đặt hàng trước quá lớn khiến công ty không thể sản xuất kịp số lượng theo nhu cầu khách hàng.

doanh-so-3-thang-dau-nam-cua-mau-xe-dien-o-thi-truong-my
Doanh số 3 tháng đầu năm của các mẫu xe điện ở thị trường Mỹ

May mắn là trong báo cáo mới, Tesla đã công bố rằng họ đã có thể lắp ráp được hơn 2.000 chiếc xe trong 7 ngày, một con số có thể đủ để tránh những vấn đề phát sinh thêm nếu duy trì được. Nhưng kể cả như thế, con số xe có thể sản xuất này vẫn thấp hơn mục tiêu 2.500 chiếc một tuần vào giai đoạn cuối tháng 3 năm 2018 vốn đã được đặt ra từ trước đó.

Dù sao kết quả của những con số mới này đã giúp cổ phiếu của Tesla tăng nhẹ trở lại vào đầu tuần này. Lẽ ra giá trị gia tăng có thể còn cao hơn nữa nếu như tỷ phú Elon Musk không đưa ra dòng Tweet ngày Cá tháng Tư nói rằng công ty Tesla bị phá sản.

>>> CEO Tesla lên tiếng về vụ tai nạn do chế độ tự lái trên Model X

Bạn cũng có thể thích