Tháng “củ mật”, Mercedes-Benz S500 độ Maybach bị “vặt sạch” phụ tùng, thiệt hại 133 triệu Đồng

Vào hồi rạng sáng ngày 29/1/2018, một chiếc xe Mercedes-Benz S500 độ Maybach được phát hiện trong tình trạng mất hết toàn bộ logo chụp la-zăng và gương chiếu hậu. Thiệt hại ước tính có thể lên tới 133 triệu Đồng.

Mercedes-Maybach là dòng xe sedan hạng sang cao cấp của gia đình Mercedes-Benz và mỗi chiếc xe như vậy có giá khá nhiều tỷ Đồng. Tất nhiên, với những chiếc xe cao cấp và đắt tiền như vậy thì các phụ tùng trên xe luôn nằm trong tầm ngắm của kẻ gian.

Mới đây, vào rạng sáng ngày hôm nay, 29/1/2018, một chiếc xe Mercedes-Benz S-Class tại Hà Nội đã bị kẻ gian “vặt sạch sẽ” tất cả các phụ tùng bao gồm đôi gương chiếu hậu và 4 nắp chụp la-zăng trên bánh xe. Ban đầu, nhiều người tưởng chiếc xe này thuộc dòng siêu sang Mercedes-Maybach. Tuy nhiên, hóa ra, chiếc xe này vốn là Mercedes-Benz S500 đã được độ lên thành Maybach.

Chiếc Mercedes-Benz S500 độ Maybach bị kẻ gian “vặt” gương trong đêm. Ảnh: Otofun

Nắp chụp la-zăng của chiếc xe tiền tỷ cũng “không cánh mà bay”. Ảnh: Otofun

Khảo sát từ Merceddes-Benz chính hãng tại Việt Nam, chúng tôi ước tính chi phí để thay thế cho toàn bộ các chi tiết bị mất cắp trên chiếc Mercedes-Benz S500 độ Maybach này sẽ lên tới gần 200 triệu Đồng. Trong đó, riêng đôi gương nếu có camera 360 độ thì có giá lên tới 130 triệu Đồng. Bộ 4 bốn nắp chụp la-zăng cũng có giá khoảng 3 triệu Đồng.

Như vậy, chỉ một đêm bất cẩn đã khiến chủ xe phải chi trả 133 triệu Đồng. Theo tư vấn từ đại diện Mercedes-Benz Việt Nam, nếu chiếc xe này có bảo hiểm mất cắp thì các chi phí này sẽ do bên bảo hiểm thanh toán và chủ xe sẽ không tốn chi phí gì.

Xem thêm:

>>> Khám phá xe siêu sang Mercedes-Maybach S450 4Matic 2018 có giá bán 7,219 tỷ Đồng tại Việt Nam

>>> Mercedes-Benz Việt Nam hỗ trợ lên đến 30 triệu Đồng cho khách mua xe dịp Tết

>>> Đánh giá xe Mercedes-Benz GLC-Class 2017: Sứ mệnh tái hiện thành công của người tiền nhiệm

Mercedes-Benz S500 là dòng xe sedan hạng sang cao cấp có thiết kế bề thế với chiều dài lên tới 5.246 mm và hàng loạt các trang thiết bị tiện nghi hiện đại bên trong nội thất. Điểm nhấn về sức mạnh của Mercedes-Benz S500 chính là ở khối động cơ V8, dung tích 4,6 lít có khả năng sản sinh công suất tối đa 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm.

Tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz S500 đời mới hiện nay có giá bán chính hãng rơi vào khoảng 6,5 tỷ Đồng.

>>> “Tháng củ mật”, Mercedes-Benz CLA đỗ qua đêm trước cửa nhà bị “vặt gương” và logo

Bạn cũng có thể thích