Thêm nghi án Ford gian lận khí thải

Sau khi thoát nghi án sử dụng phần mềm gian lận khí thải của Focus và C-Max tại Đức, mẫu Mondeo của hãng xe Hoa Kỳ tiếp tục bị cơ quan quản lý Đức “sờ gáy”.

them-nghi-an-ford-gian-lan-khi-thai

Thêm nghi án Ford gian lận khí thải

Bộ Giao thông Đức đã yêu cầu các cơ quan chức năng nước này tiến hành điều tra thông tin mẫu Ford Mondeo sử dụng phần mềm gian lận khí thải. Theo trang WiWo, phạm vi điều tra bao gồm các xe sử dụng động cơ diesel TDCi 2.0L.

Các cuộc kiểm tra, thử nghiệm hiện được tiến hành bởi một viện (không nêu tên). Hãng xe vẫn phối hợp với các cơ quan chức năng của Đức nhưng phủ nhận việc sử dụng thiết bị gian lận khí thải. Ford khẳng định xe và động cơ của mình đều đáp ứng các quy định khí thải hiện hành, trong đó có động cơ diesel TDCi 2.0L.

“Không có thiết bị gian lận nào được dùng để can thiệp vào hệ thống xử lý sau phát thải của động cơ diesel của chúng tôi,” ông Gunnar Hermann, CEO của Ford Đức khẳng định. Đồng thời, ông cũng cho biết công ty không hề gian lận hay sử dụng mẹo gì cả.

Bộ Giao thông Đức cũng đã tiến hành điều tra các mẫu Focus và C-Max do những nghi ngờ tương tự, nhưng không tìm thấy gì bất hợp pháp. Trước đó, tập đoàn Volkswagen cùng các nhà sản xuất ô tô khác như BMW, Daimler, FCA, và Opel cũng từng bị cơ quan chức năng nước này điều tra gian lận hai năm trước.

Bạn cũng có thể thích