Top 5 đặc tính nổi bật nhất của siêu xe Porsche 911 GT2 RS

Porsche 911 GT2 RS chắc chắn không làm những người ham mê tốc độ thất vọng, khi nó hội tụ đủ tính chất từ âm thanh, khả năng xử lí, động cơ, và thiết kế đậm tính khí động học.

Có điều gì để bàn về chiếc Porsche 911 GT2 RS mới ra mắt mà chưa từng được nhắc đến trước đây? Với 700 mã lực, nó là chiếc 911 mạnh mẽ nhất từ trước tới giờ, và nhiêu đó là đủ để nói lên nhiều điều rồi.

Nó là một con quái thú với động cơ tăng áp kép, có thể đạt tốc độ tối đa 400km/h và có thời gian hoàn thành một vòng đua kỷ lục. Để đọc hết được thông số kỹ thuật của chiếc GT2 RS là một việc khá nhàm chán, nên Porsche mới cho ra mắt một video để giúp những người hâm mộ hãng xe này nhanh chóng hiểu rõ hơn về chiếc siêu xe này.

Porsche trước đây đã từng làm một danh sách “Top 5” về một trong những mẫu xe hiệu suất cao của hãng, nhưng nó không thực sự thu hút cho lắm. Lần này, hãng xe Đức làm khác đi một chút. Thay vì chỉ tập trung vào 5 khía cạnh thú vị của chiếc GT2 RS, hãng xe này đã quyết định cho một loạt các chi tiết vào 5 tiêu đề chính. Các phân đoạn chính bao gồm: thiết kế và khí động học, âm thanh, chất liệu nhẹ, khả năng xử lí và động cơ.

00:00

Top 5 đặc tính nổi bật nhất của siêu xe Porsche 911 GT2 RS

Như được thấy ở video trên, nhà sản xuất đã cung cấp một loạt các đặc điểm nổi bật về thiết kế của chiếc xe. Lấy ví dụ như các hốc gió nằm phần đầu xe giúp làm mát hệ thống phanh. Đây là một chi tiết hoàn toàn mới của Porsche bởi thường thì họ sẽ đặt bộ tản nhiệt này ở dước gầm xe. Đặc điểm này cũng đã xuất hiện trên chiếc 911 GT3 RS.

Một nét nổi bật nữa của chiếc GT2 RS là âm thanh của động cơ. Các động cơ tăng áp ngày nay thường không có được nét đặc trưng riêng vì thế mà các hãng sản xuất xe thường dùng phương pháp hút tiếng ồn giả vào khoang lái. Đó không phải là điều mà Porsche muốn làm, nên họ đã nghiên cứu một động cơ tăng áp kép khác của một chiếc xe xuất hiện từ rất lâu rồi – đó là chiếc 935 – và tìm ra cách để làm ra thứ âm thanh thuần túy , không lẫn vào đâu được của Porsche.

Bạn cũng có thể thích