Top 5 mẫu xe Mercedes-Benz mui trần tuyệt nhất từng được chế tạo

Không bất ngờ khi mẫu xe đứng đầu lần này là 300 SL Roadster, một trong những sáng tạo đẹp nhất và đột phá nhất trong lịch sử của Mercedes-Benz.

Một tuần mới trôi qua và chúng ta lại đến với một số mới của loạt video “Best of Benz”, tiếp tục khám phá “những sự thực bất ngờ nhất, giải trí nhất và vui nhất từ vũ trụ Mercedes-Benz.” Video lần này có nội dung về top 5 mẫu xe mui trần tuyệt vời nhất từng được nhãn hiệu xe Đức chế tạo, và hứa hẹn có một vài sự bất ngờ cho người xem.

Top 5 mẫu xe Mercedes-Benz mui trần tuyệt nhất

Đối với một công ty có hàng thập kỷ kinh nghiệm chế tạo ra các xe mui trần xuất sắc, thật không dễ gì để chỉ chọn ra 5 cái tên tiêu biểu nhất. Với động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít và công suất 550 mã lực, Mercedes-AMG GT C Roadster là chiếc xe đứng ở vị trí thứ 5 nhờ tốc độ tối đa 316 km/h và gia tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây.


Mercedes-AMG GT C Roadster

Vị trí tiếp theo là Mercedes 280 SE 3.5 Cabriolet, sở hữu động cơ V8 dung tích 3.5 lít với 200 mã lực và tốc độ tối đa 210 km/h. Nó là chiếc xe mui trần sang chảnh nhất ở thời điểm ra mắt, có mặt táp-lô ốp gỗ và cửa sổ điện.


Mercedes 280 SE 3.5 Cabriolet

Ở vị trí thứ 3, chúng ta có chiếc S-Class Cabriolet, nổi bật với thiết kế ngoại thất cực kỳ bắt mắt, và được coi là người thừa kế lí tưởng của chiếc 3.5 Cabriolet.


S-Class Cabriolet

Cái tên nằm ở vị trí thứ 2 có lẽ là một bất ngờ lớn bởi nó chỉ là một mẫu xe concept. Mercedes-Maybach 6 Cabriolet, “chiếc xe trong mơ của ngày mai,” sử dụng 4 mô-tơ điện đồng bộ, mỗi cái ở một bánh xe, với công suất kết hợp lên tới 750 mã lực. Cụm pin xe cung cấp cự li di chuyển trên 320 km chỉ trong một lần sạc.


Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

Và cuối cùng, ngôi vị số 1 của video lần này thuộc về Mercedes 300 SL Roadster. Nó không chỉ là chiếc roadster đẹp nhất từng được chế tạo bởi Mercedes, nó còn là mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ bơm nhiên liệu trực tiếp.


Mercedes 300 SL Roadster

>>> Top 5 tính năng tinh hoa nhất định phải có ở xe Mercedes-Benz

Bạn cũng có thể thích