Top 5 tính năng công nghệ cao có mặt ở xe Mercedes-Benz thương mại

Các công nghệ ô tô có tính tương lai thường được giới thiệu trên xe concept rồi sau đó mới được áp dụng sang xe thương mại phổ biến, và đây là top 5 tính năng công nghệ cao ở xe Mercedes-Benz ngày nay.

Cứ mỗi tuần đi qua và Mercedes-Benz lại cho ra đời một video mới thuộc series “Best of Benz” trên kênh YouTube của họ, và cũng thật khó để cưỡng ý muốn được biết lần này họ sẽ cho ra biết thêm những thông tin thú vị gì. Ở những số trước, nhà sản xuất xe Đức đã chia sẻ về nào là top 5 xe sang nhất, top 5 xe mui trần tuyệt nhất, hay top 5 tính năng tinh hoa nhất. Lần này, họ tập trung vào những công nghệ tương lai đi từ mẫu concept sang áp dụng vào cho xe thương mại.

Top 5 công nghệ cao có trên xe Mercedes-Benz thương mại

Bắt đầu danh sách ở vị trí số 5 là hệ thống liên lạc Car-to-X từ mẫu xe nghiên cứu Mercedes-Benz F125. Trong tương lai, thế giới Internet sẽ thống trị mọi khía cạnh của cuộc sống thường ngày. Xe của chúng ta sẽ biết nói, liên lạc với xe khác, thiết bị điều khiển giao thông, chuyển tiếp thông tin về điều kiện đường phố…

Vị trí số 4 lần này là trần kính xuyên thấu điện tử từ mẫu Mercedes F200. Tấm kính này giữ một lớp film pha lê lỏng có thể tối đi với chỉ một nút bấm nhờ một dòng điện, cho phép ô kính chuyển từ trạng thái nhìn xuyên sang mờ đục.

Công nghệ tương lai thứ 3 có mặt ở xe Mercedes-Benz thương mại ngày nay là đèn pha la-ze hồng ngoại từ mẫu concept F500. Công nghệ này mang lại khả năng nhìn trong đêm cho xe Mercedes.

Đứng thứ 2 ở danh sách top 5 là hệ thống pre-safe có tác dụng dự đoán một vụ va chạm từ phía sau của xe, rồi tự thắt chặt dây an toàn ở ghế và khóa phanh trước khi va chạm. Hãng xe Đức từng hé lộ công nghệ này trên mẫu concept ESF 2009.

Công nghệ đi từ concept sang thương mại ở vị trí số 1 là hệ thống tự kiểm soát hành trình Distronic Plus. Được giới thiệu lần đầu trên mẫu concept F 800, hệ thống này sử dụng công nghệ radar và camera stereo để theo xe phía trước và giữ một cự li và tốc độ đã đặt trước.

>>> Top 5 mẫu xe Mercedes-Benz mui trần tuyệt nhất từng được chế tạo

Bạn cũng có thể thích