Triệu hồi gần 600.000 xe Hyundai Genesis, Sonata, Santa Fe dính lỗi

Theo Hyundai, khoảng 437.400 chiếc Hyundai Santa Fe và Santa Fe Sport, sản xuất từ 2013 đã được triệu hồi. Những chiếc xe xuất xưởng từ tháng 6/2016 trở đi sẽ không bị ảnh hưởng vì lỗi kể trên đã được xử lý ngay trong quá trình sản xuất.

Cáp nối của chốt phụ nắp capo trên những chiếc xe trong diện ảnh hưởng có thể bị mòn khiến khả năng dự phòng cho chốt chính bị mất. Nếu chốt chính không thể chốt chặt hoặc nắp capo đóng không kín, nắp capo có thể mở lên khi xe đang chạy trên đường, dẫn đến khuất tầm nhìn của người lái, gây nguy cơ tai nạn.

trieu-hoi-gan-600-000-xe-hyundai-genesis-sonata-santa-fe-dinh-loi

  Hyundai vừa thông báo triệu hồi gần 600.000 chiếc sedan và SUV tại thị trường Bắc Mỹ do dính lỗi chốt nắp capo.

Khoảng 150.000 chiếc Sonata và 10.800 chiếc Genesis niên hiệu 2015-2016 và mẫu xe khác của Hyundai dính lỗi được triệu hồi. Nguyên nhân liên quan đến việc linh kiện bị ăn mòn, thế nhưng vấn đề lần này nằm ở công tắc kích hoạt đèn cảnh báo phanh tay.

Điều này khiến người lái nhầm tưởng rằng phanh tay đã được hạ. Lái xe khi phanh tay vẫn đang hoạt động trong thời gian dài có thể gây tổn hại tới hệ thống phanh, làm phanh bị nóng hay dẫn đến những hỏng hóc nghiêm trọng và nguy hiểm hơn cho xe.

trieu-hoi-gan-600-000-xe-hyundai-genesis-sonata-santa-fe-dinh-loi

Đợt triệu hồi quy mô lớn này sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 30/6 tới.

Dự kiến, lần triệu hồi có quy mô lớn và sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 30/6 tới. Hiện Hyundai chưa tiết lộ thông tin chi tiết về quy trình khắc phục lỗi.

Bạn cũng có thể thích