Trộm bánh xe ô tô liên tiếp diễn ra ở Đà Lạt

Loạt vụ trộm bánh xe ô tô đã xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Mới nhất là hình ảnh chiếc xe Mazda3 bị “cuỗm” mất cả 4 bánh.

Cụ thể, sáng 04/04, chủ xe Mazda3 tá hỏa khi phát hiện cả 4 bánh xe đã biến mất ngay tại khu đất gần nhà. Chiếc Mazda3 màu trắng còn khá mới giờ đây không thể di chuyển bằng bánh xe như bình thường. Chủ xe sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để lắp lại bánh xe cho xế yêu của mình. 

Trộm bánh xe ô tô liên tiếp diễn ra ở Đà Lạt

Cả 4 bánh xe ô tô đều bị cuỗm mất

Ngoài vụ việc trên, người dân Đà Lạt cũng tiết lộ thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều vụ trộm bánh ô tô. Những chiếc xe đắt tiền đậu ở ngoài đường hay trong các bãi tạm, không có người giữ xe thường bị trộm phụ tùng nhiều nhất. 

Theo đó, giá một chiếc bánh ô tô (gồm cả lazang và lốp) dao động từ vài triệu cho tới hàng chục triệu, tùy theo từng loại xe. Đối với những mẫu xe sang, giá bánh xe có thể đắt hơn rất nhiều. Những chiếc bánh xe là một món mồi ngon có giá trị của kẻ gian. Chợ trời là nơi tiêu thụ phụ tùng ô tô của những tên trộm này. Chỉ với một “phi vụ” trong đêm, chúng đã có thể bỏ túi hàng triệu Đồng. 

Trộm bánh xe ô tô liên tiếp diễn ra ở Đà Lạt

Một chiếc xe khác may mắn chỉ mất 1 bánh

Chính vì vậy, chủ xe nên chú ý không nên đậu xe ở những bãi vắng người, không có bảo vệ trông coi. Tốt nhất hãy để xe trong khu vực sân nhà hoặc cho xe vào bãi đỗ uy tín, có bảo vệ và hệ thống camera an ninh nghiêm ngặt, tránh bị mất phụ tùng xe ô tô.

>>> Quảng Ninh: Đập cửa kính ô tô lấp cắp hơn 3 tỷ Đồng

Bạn cũng có thể thích