Từ năm 2019, tất cả những mẫu xe Volvo mới sẽ được điện hóa

Volvo mới đây đã chia sẻ rằng, mọi mẫu xe mới của hãng xe gốc Thụy Điển này sẽ được trang bị động cơ điện kể từ năm 2019.

tu-nam-2019-tat-ca-nhung-mau-xe-volvo-moi-se-duoc-dien-hoa

Với tham vọng củng cố vị trí hàng đầu ngành công nghiệp ô tô, Volvo đã thông báo về việc mọi mẫu xe mới của hãng này sẽ sở hữu động cơ điện kể từ năm 2019. Cụ thể, từ năm 2019 đến 2021, hãng xe gốc Thụy Điển sẽ tung ra 5 mẫu xe chạy điện hoàn toàn.

Hai trong số 5 mẫu xe điện mới của Volvo sẽ đến từ bộ phận hiệu suất cao – Polestar. Sau đó, những mẫu xe này sẽ được bổ sung biến thể hybrid và plug-in hybrid xăng, diesel cùng nguồn điện 48 volt.

Theo Volvo, động thái này đánh dấu thời điểm mà hãng sẽ bắt đầu khai tử động cơ đốt trong trên những chiếc xe của mình. Nguyên nhân đến từ việc đuổi theo xu hướng thay đổi mạnh mẽ của thị trường.

tu-nam-2019-tat-ca-nhung-mau-xe-volvo-moi-se-duoc-dien-hoa

Từ năm 2019, tất cả những mẫu xe Volvo mới sẽ được điện hóa.

Ông Hakan Samuelsson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volvo, cho biết: “Sự thay đổi này vì khách hàng. Trong tương lai, vai trò của những chiếc xe chạy điện ngày càng quan trọng hơn và chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong hiện tại và cả tương lai. Mục tiêu hướng đến là khách hàng có thể chọn bất cứ chiếc xe Volvo chạy điện nào nếu muốn.”

Volvo Cars đã từng tuyên bố về dự định bán một triệu chiếc ô tô điện vào năm 2025. “Chúng tôi muốn đạt được điều đó và đây là cách chúng tôi sẽ làm điều đó”, ông Samuelsson tiết lộ thêm.

Bạn cũng có thể thích