Từ năm 2020, Porsche cân nhắc loại bỏ động cơ dầu diesel

Theo tiết lộ của ông Oliver Blume, Giám đốc hãng Porsche, hãng xe thể thao hạng sang nước Đức này có thể sẽ từ bỏ các loại động cơ dầu diesel kể từ năm 2020.

Động cơ dầu hiện có mặt trên khoảng 15% số xe Porsche, chiếm phần lớn là Macan và Cayenne 1

Động cơ dầu hiện có mặt trên khoảng 15% số xe Porsche,
chiếm phần lớn là Macan và Cayenne

Ông Blume cho biết, khi những động cơ hiện nay của Porsche chạm tới ngưỡng cuối của vòng đời, công nghệ dầu diesel cũng sẽ bị loại bỏ. Điều này khiến hãng Porsche phải cân nhắc kĩ lưỡng để đưa ra quyết định phù hợp.

Việc Porsche loại bỏ động cơ dầu diesel cũng sẽ đồng nghĩa với việc hãng triển khai rộng hơn các loại động cơ xăng kể từ năm 2020. Và đây cũng là tiền đề phù hợp để ứng dụng các hệ truyền động Hybrid trong vòng 15 năm tới.

Các số liệu công bố cho thấy, hiện nay động cơ dầu diesel có mặt trên khoảng 15% số xe của Porsche. Chiếm phần lớn trong số đó là dòng SUV Macan và Cayenne. Song, những đầu tư của hãng vào các công nghệ điện cũng bắt đầu đem lại kết quả khả quan, đơn cử là sự ra đời của Panamera E-Hybrid Sport Turismo mới đây. Được biết, Công ty con của Volkswagen cũng đã có kế hoạch tung ra thị trường mẫu xe điện thuần túy Mission E vào năm 2020.

Bạn cũng có thể thích