Volkswagen Atlas 2018 đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick của IIHS

Với giải Top Safety Pick từ IIHS, Volkswagen Atlas trở thành một trong những chiếc crossover 3 hàng an toàn nhất trên thị trường hiện nay

volkswagen-atlas-2018-dat-chuan-an-toan-top-safety-pick-cua-iihs

Volkswagen Atlas 2018 đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick của IIHS

Để đạt được danh hiệu an toàn từ IIHS, mỗi chiếc xe phải vượt qua một loạt các bài đánh giá va chạm, cũng như bài đánh giá về đèn pha và các hệ thống ngăn ngừa tai nạn. Kết quả tất cả bài test đều “Good” (Tốt) thì chiếc xe đó được công nhận Top Safety Pick+. Nếu có kết quả 1 bài test không đạt, chiếc xe được công nhận Top Safety Pick và tất nhiên, đó vẫn là một kết quả tuyệt vời.

Volkswagen Atlas 2018 nhận đánh giá Tốt trong tất cả các thử nghiệm va chạm đơn, bao gồm cả bài thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phức tạp. Xe còn được đánh giá cao “Superior” cho hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB – trang bị tùy chọn của trên bản SE và trang bị tiêu chuẩn trên SEL và SEL Premium. Trong bài kiểm tra đâm trực diện vận tốc 190km/h, Atlas đã xuất sắc vượt qua mà không bị phá hủy hoàn toàn. Trong thử nghiệm 40km/h, vận tốc chiếc xe giảm xuống còn 13km/h trước khi va chạm với hàng rào.

Tuy nhiên, đối với bài kiểm tra đèn pha và chốt ghế trẻ em, Atlas chỉ giành “Marginal” (Yếu). Đối với ghế trẻ em, Atlas được cho là có chốt ở vị trí thấp và nằm quá sâu trong ghế, còn hàng ghế thứ hai ở phía ngoài cần quá nhiều lực để gài chốt an toàn.

Volkswagen Atlas cũng nhận kết quả không tốt cho bài kiểm tra đèn pha. Đối với bản SEL premiun, các đèn pha LED tự động điều chỉnh chùm sáng không đủ rõ ở phía bên phải xe khi lái trên đường thẳng và cong. Trong khi đó, với bản tiêu chuẩn, các đèn pha LED lại thiếu chức năng điều chỉnh chùm sáng tự động.

Với giải Top Safety Pick, Volkswagen Atlas sẽ là một trong những chiếc crossover 3 hàng an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Những chiếc xe Volkswagen khác cũng có trong danh sách này là Golf Alltrack, Golf sportwagen, GTI và Passat. Đáng chú ý, Jetta là xe Volkswagen duy nhất đạt được danh hiệu Top Safety Pick+.

Video Volkswagen Atlas 2018 vượt qua đánh giá thử nghiệm an toàn của IIHS:

Bạn cũng có thể thích