Volkswagen Atlas bản 5 chỗ thể thao hơn sẽ ra mắt vào tuần sau

Dự kiến trình làng trong triển lãm ô tô New York 2018 diễn ra vào tuần sau, phiên bản 5 chỗ mới của Volkswagen Atlas sẽ có thiết kế hầm hố và theo phong cách coupe hơn.

Hãng Volkswagen đã công bố sẽ bổ sung một phiên bản hoàn toàn mới cho dòng SUV 7 chỗ Atlas tại thị trường Mỹ. Theo đó, phiên bản này sẽ có thiết kế thể thao hơn và nội thất chỉ đi kèm 5 chỗ ngồi.

Dự kiến trình làng trong triển lãm ô tô New York 2018 diễn ra vào tuần sau, phiên bản 5 chỗ mới của Volkswagen Atlas sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MQB. Đây là điều mà nhiều người đã mong chờ kể từ khi ông Hinrich Woebcken, người đứng đầu Volkswagen, khẳng định Atlas sẽ có thêm nhiều phiên bản mới vào năm ngoái.

Trước đó, hãng Volkswagen đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho 2 cái tên Atlas Allsport và Cross Sport. Dự đoán, Volkswagen Atlas phiên bản 5 chỗ sẽ sử dụng 1 trong 2 cái tên kể trên.

Atlas đã tạo ra lực đẩy mạnh dành cho hãng Volkswagen trong phân khúc SUV. Do đó, chúng tôi rất vui khi có thể tăng danh mục xe SUV của mình với mẫu 5 chỗ được lắp ráp ở nhà máy Chattanooga này“, ông Woebcken phát biểu. “Chúng tôi không chỉ cam kết với thị trường Mỹ mà còn cam kết với nhà máy sản xuất xe ở Chattanooga, bang Tennessee”.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể liên quan đến mẫu Volkswagen Atlas bản 5 chỗ mới. Trong khi đó, hình ảnh phác họa chính thức do hãng Volkswagen tung ra cho thấy mẫu xe này sở hữu nóc xe dốc xuống và cột C ngắn như dòng coupe.

Volkswagen Atlas 5 chỗ

Hình ảnh phác họa của Volkswagen Atlas 5 chỗ

Có vẻ như Volkswagen Atlas 5 chỗ sẽ sở hữu thiết kế hầm hố hơn hẳn phiên bản 7 chỗ thông thường. Rất có thể, phong cách thiết kế của Volkswagen Atlas 5 chỗ sẽ là sự kết hợp giữa phiên bản 7 chỗ và coupe 4 cửa Arteon mới.

Volkswagen Atlas 7 chỗ

Volkswagen Atlas 7 chỗ

Hãng Volkswagen khẳng định sẽ đầu tư khoảng 340 triệu USD cho việc ra mắt phiên bản 5 chỗ mới của dòng Atlas. Đó là chưa kể đến số tiền 900 triệu USD đã đổ vào nhà máy ở Chattanooga để sản xuất Volkswagen Atlas 7 chỗ. Sau Atlas và Passat, Atlas 5 chỗ sẽ là mẫu xe thứ 3 được lắp ráp ở nhà máy của Volkswagen tại Chattanooga.

>>> 10 mẫu xe SUV 7 chỗ tuyệt vời nhất trên thị trường lúc này

Bạn cũng có thể thích