Volkswagen Atlas phiên bản bán tải sẽ ra mắt ở triển lãm ô tô New York 2018

Volkswagen Atlas phiên bản bán tải sắp ra mắt được cho là sẽ chỉ được bán ở thị trường Mỹ và Canada.

Hiện vẫn chưa có hãng xe Đức nào phát triển xe bán tải dành cho thị trường Bắc Mỹ, vì thế Volkswagen đã nhìn thấy cơ hội và nắm bắt nó. Theo một nguồn tin chưa được tiết lộ trong công ty, hãng Volkswagen sẽ giới thiệu  một mẫu xe bán tải tại triển lãm ô tô New York 2018 dự kiến mở cửa cho báo giới vào ngày mai, 28/3.

Mẫu xe bán tải mới này sẽ không phải là Amarok, mà là phiên bản thứ 3 của dòng xe Volkswagen Atlas. Mẫu xe bán tải nảy sẽ được sản xuất sau Volkswagen Atlas phiên bản 5 chỗ mới và được ủng hộ bởi CEO của Volkswagen, ông Herbert Diess, “ngay từ giai đoạn đầu của dự án”, một nguồn tin nội bộ cho biết.

Không giống như Amarok vốn dùng khung gầm hình thang, xe bán tải Atlas mới sẽ dùng cơ sở gầm bệ MQB giống như những mẫu SUV của Volkswagen. Điều này có nghĩa là Volkswagen Atlas phiên bản bán tải sẽ không học theo Ford Ranger hay các xe bán tải khác mà đi theo con đường giống với Honda Ridgeline vốn được phát triển dựa trên SUV 7 chỗ Pilot.

Trong khi hình ảnh cụ thể của Volkswagen Atlas phiên bản bán tải vẫn chưa được tung ra, các bạn có thể mường tượng thông qua một số hình ảnh phác họa của Ascariss Design. Tên gọi chính thức của mẫu xe bán tải này cũng là một bí mật, rất có thể xe sẽ được gọi là Amrok vì trước đó, Volkswagen đã đăng ký bản quyền thương hiệu với Hiệp hội bảo hộ nhãn hiệu Mỹ (USPTO).

volkswagen atlas pickup truck concept

Hình ảnh phác họa của Volkswagen Atlas phiên bản bán tải

Theo tin đồn, mẫu xe bán tải mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Chattanooga, bang Tennessee, Mỹ cùng với Volkswagen Atlas thông thường. Có thông tin cho rằng Volkswagen Atlas phiên bản bán tải sẽ chỉ hướng tới thị trường Mỹ và Canada.

Cùng với đà tăng nhanh về số lượng của các phiên bản thuộc dòng Atlas, Volkswagen còn hứng thú với việc ra mắt mẫu xe crossover cỡ C mới ở Mỹ. Mẫu xe này sẽ không phải là T-Roc được bán gần đây ở châu Âu mà sẽ là phiên bản của “SUV gia đình đầy mạnh mẽ” được giới thiệu ở Bắc Kinh vào thứ 6 tuần trước trong sự kiện ra mắt Touareg thế hệ thứ 3.

Bạn cũng có thể thích