Volkswagen đưa I.D. Buzz gia nhập thị trường ô tô

Mẫu I.D. Buzz concept vừa được Volkswagen xác nhận sẽ bắt đầu sản xuất và tung ra thị trường vào năm 2022. Hành động này đã đánh dấu sự hồi sinh của dòng xe Microbus huyền thoại của hãng xe Đức.

volkswagen-dua-i-d-buzz-gia-nhap-thi-truong-o-to

Thông báo này được đưa ra trong sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance tổ chức tại California (Mỹ) vào cuối tuần qua. Theo đó, Volkswagen đã xác nhận về việc I.D.Buzz sẽ được thương mại hóa và xuất hiện trên thị trường ô tô vào năm 2022. Đây là mẫu xe thứ hai của dòng I.D., trước đó, xe nhỏ I.D. hatchback đã được ra mắt vào năm ngoái tại Paris (Pháp).

volkswagen-dua-i-d-buzz-gia-nhap-thi-truong-o-to

Thời gian xuất hiện của I.D. Buzz còn khá lâu nên hãng xe Đức đã không đề cập về trang bị động cơ của xe. Song, hãng tiết lộ I.D. Buzz sẽ sở hữu mô-tơ điện cùng bộ pin lắp dưới sàn xe.

volkswagen-dua-i-d-buzz-gia-nhap-thi-truong-o-to

Chia sẻ về kế hoạch thương mại hóa I.D. Buzz, CEO Herbert Diess của Volkswagen nói: “Sau các buổi giới thiệu tại các triển lãm ô tô quốc tế ở Detroit và Geneva, chúng tôi nhận được rất nhiều thư, cả qua bưu điện và email, của khách hàng, nói rằng ‘hãy sản xuất mẫu xe này’. Mẫu Microbus từ lâu đã là một phần trong phong cách sống California. Giờ đây chúng tôi đưa nó trở lại dưới diện mạo một mẫu xe chạy điện.”

volkswagen-dua-i-d-buzz-gia-nhap-thi-truong-o-to

Ngoài ra, CEO khu vực Bắc Mỹ của hãng, ông Hinrich J. Woebcken cũng nói thêm về quyết định này: “Chúng tôi rất vui khi công ty mẹ quyết định sản xuất I.D. BUZZ. Mẫu xe này là sự cân bằng hoàn hảo giữa cảm xúc, tính tiện dụng và tính bền vững, đồng thời thể hiện sự đi đầu về công nghệ của chúng tôi. Vị trí ghế ngồi cao, không gian chứa đồ lớn, sự linh hoạt và tuỳ chọn hệ dẫn động 4 bánh AWD gói trong một thiết kế bắt mắt là những gì khách hàng cần. Và nó hoàn toàn phù hợp với phong cách sống “xanh” của người Mỹ.”

Bạn cũng có thể thích