Volkswagen Jetta sẽ bị “khai tử” tại Anh

Người dân xứ sở sương mù có vẻ ưa chuộng mẫu Volkswagen Golf hơn Jetta.

Volkswagen Jetta sẽ bị

Volkswagen Jetta sẽ bị “khai tử” tại Anh

Jetta của Volkswagen hầu như không được tái thiết kế kể từ năm 2010. Và vào năm ngoái khi lái thử một chiếc Jetta, các chuyên gia đều nhận định rằng mẫu xe này cần được nâng cấp. Đáp lại động thái đó, Jetta dự kiến sẽ được tân trang hoàn toàn vào năm tới, mặc dù doanh số bán hàng tại Mỹ giảm đều liên tục từ năm 2011. Trên đường phố Anh hầu như không còn bóng dáng của mẫu xe này. Kết quả là Volkswagen Anh đã quyết định ngừng bán Jetta.

Theo một số nguồn tin ô tô, phát ngôn viên của VW cho biết, họ buộc phải ngưng bán vì Jetta đã đi hết vòng đời của mình. Doanh số hàng năm của mẫu xe này là một bức tranh khá ảm đạm. Trong khi Golf hatchback bán được tới 52.722 chiếc ở Anh từ đầu tháng trước, Jetta chỉ bán được 379 chiếc, không phải 37.900, mà chỉ 379 chiếc. Mặt khác, dù sedan không còn phổ biến như trước, người dân ở Anh vẫn mua 5.398 chiếc Passat.

Được biết, Jetta không còn có xuất hiện trên trang web ở Đức của VW, điều này cho thấy việc ngưng sản xuất này không chỉ diễn ra tại Vương quốc Anh. Khi càng ngày, số lượng người tiêu dùng chuyển sang xe việt dã ngày càng lớn, bạn sẽ tự hỏi liệu có phải dòng xe này sẽ trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở Châu Âu? Hatchback và crossover cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thông dụng và hữu ích hơn sedan, và có thể nói sự thay đổi quá lớn này không còn do sở thích của mỗi cá nhân nữa.

Thông tin chính thức về kế hoạch này của Volkswagen sẽ được cập nhật sau khi hãng lên tiếng xác nhận.

Bạn cũng có thể thích