Volkswagen Lavida 2018 chính thức ra mắt ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Mẫu Volkswagen Lavida mới sẽ được sản xuất bởi nhà máy liên doanh địa phương SAIC-Volkswagen, và bắt đầu được bày bán từ tháng 7 tới.

Với tư cách là nhãn hiệu nước ngoài thành công nhất ở thị trường Trung Quốc, Volkswagen đương nhiên không thể bỏ qua triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018. Và đến với sự kiện lần này, nhà sản xuất xe Đức đã cho ra mắt một mẫu Volkswagen Lavida mới, thế chỗ cho người tiền nhiệm đang là mẫu sedan cỡ C bán chạy nhất thị trường tỷ dân.

Video ra mắt Volkswagen Lavida mới

Chỉ riêng trong năm 2017, Volkswagen đã bán được khoảng 450.000 chiếc Lavida, và mẫu xe thay thế mới mang tới một phong cách hiện đại hơn một chút kèm theo một khoang lái rộng rãi hơn. Bỏ đi cơ sở gầm bệ PQ34 lạc hậu của mẫu cũ để sử dụng cơ sở gầm bệ MQB mới là một lựa chọn chuẩn xác, với xe mới có chiều dài cơ sở dài hơn 7,8 cm và một khoang lái sang trọng hơn.

Volkswagen Lavida mới
Volkswagen Lavida mới

Được biết, Lavida mới sẽ được chào bán đồng lúc với thế hệ hiện tại và có nhiều lựa chọn động cơ tăng áp chạy xăng khác nhau, bao gồm các bản dung tích 1.2 lít, 1.4 lít và 1.5 lít mới nhất. Người mua sẽ có hai lựa chọn về hộp số dẫn động bao gồm hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Khía cạnh nội thất của xe mới cũng được cập nhật với hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng, điều khiển khí hậu hai vùng, vô lăng đa năng cùng bọc da và nhiều chất liệu trang trí nội thất cao cấp mới.

Nội thất của Volkswagen Lavida mới
Nội thất của Volkswagen Lavida mới

Bên cạnh Lavida mới, Wolkswagen sẽ còn cho ra mắt phiên bản Trung Quốc của mẫu Arteon cũng tại sự kiện lần này, và sẽ sử dụng cái tên CC. Mẫu fastback giống coupe này sẽ được sản xuất tại địa phương và nhắm vào những khách hàng Trung Quốc đang tìm kiếm một chiếc sedan sang chảnh.

Volkswagen đã bán được gần 3,2 triệu chiếc xe trong năm 2017 tại Trung Quốc, biến họ trở thành nhãn hiệu thành công nhất ở đất nước Đông Á này. Trong quý đầu tiên của năm 2018, họ không hề cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt khi đã bán được hơn 750.000 chiếc, tăng trưởng 8,6% so với cùng kỳ năm trước đó. Nhà sản xuất xe Đức có kế hoạch ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện từ giờ cho tới năm 2023 ở Trung Quốc, đạt mục tiêu bán được 650.000 chiếc xe điện cho tới thời điểm năm 2025.

Mẫu Volkswagen Lavida mới sẽ được sản xuất bởi nhà máy liên doanh địa phương SAIC-Volkswagen, và bắt đầu được bày bán từ tháng 7 tới.

>>> Volkswagen Lavida Plus 2018 – Sedan “lơ lửng” giữa phân khúc B và C

Bạn cũng có thể thích