Volkswagen sắp ra mắt xe không có vô lăng hay bàn đạp

Không chỉ thiếu vô lăng, cần số và bàn đạp ga/phanh, Volkswagen I.D. Vizzion Concept sẽ ra mắt trong triển lãm Geneva 2018 vào tuần sau còn chẳng có hệ thống thông tin giải trí trên mặt táp-lô.

Triển lãm Geneva 2018 đang ngày một đến gần và đây chính là thời điểm thích hợp để các hãng xe tiết lộ nhiều hơn về những sản phẩm mà họ chuẩn bị mang tới sự kiện quan trọng này. Vì thế, Volkswagen vừa mới tung ra một loạt các hình ảnh phác họa chính thức của mẫu xe I.D. Vizzion Concept sẽ ra mắt ở triển lãm trong tuần tới.


Volkswagen I.D. Vizzion Concept

Đây sẽ là mẫu concept thứ 4 của dòng I.D. được hé lộ trong vòng 18 tháng qua, theo sau I.D. hatchback, I.D. Crozz SUV và I.D. Buzz. Chưa rõ kế hoạch sản xuất sẽ thế nào, nhưng I.D Vizzion có thể tiếp bước ba mẫu kia lên dây chuyền sản xuất với tiềm năng là một mẫu xe điện kế thừa Volkswagen Phaeton.

Trên phương diện kích thước, Volkswagen I.D. Vizzion dài 5,11 m, tương đương Mercedes-Benz S-Class. Tuy nhiên, nếu so sánh với Mercedes-Benz S-Class, thiết kế ngoại thất của xe concept này có độ mượt mà hơn và khá tương đồng với hình dáng của ô tô điện Lucid Air.


Mẫu xe concept I.D. Vizzion sẽ ra mắt lần đầu ở triển lãm Geneva 2018 diễn ra trong tuần sau

Có lẽ điểm bắt mắt hơn ngoại thất chính là khoang lái của xe. Chỉ cần nhìn nhanh một cái và bạn sẽ thấy rằng không hề có những bộ điều khiển truyền thống, thậm chí vô lăng, cần số hay bàn đap ga/phanh bên trong Volkswagen I.D. Vizzion. Như vậy, đây là mẫu xe concept I.D. đầu tiên của Volkswagen thiếu vô lăng và bàn đạp. Thay vào đó, xe được thiết kế để có hệ thống tự động lái Level 5.

Những điểm khác của khoang lái cũng hé lộ rất ít thông tin, ngoại trừ 4 ghế ngồi rộng rãi và thiếu hệ thống thông tin giải trí trên mặt táp lô.


Nội thất không hề có vô lăng và bàn đạp hay hệ thống thông tin giải trí trên mặt táp-lô


Đây là mẫu xe concept thứ 4 trong dòng I.D. của Volkswagen

Cung cấp sức mạnh cho Volkswagen I.D. Vizzion là hai mô-tơ điện có thể tạo ra công suất tối đa 297 mã lực. Song hành với một bộ pin Lithium-ion 111 kWh, mô-tơ điện cho phép xe di chuyển một quãng đường 664 km trong điều kiện lái lí tưởng. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống phanh tái sinh năng lượng.

Bạn cũng có thể thích