Volkswagen Scirocco ngừng sản xuất sau 9 năm tung hoành

Mẫu Volkswagen Scirocco đã được thông báo về việc ngừng sản xuất sau 9 năm ra mắt trên website chính thức của hãng xe Đức. Đây là mẫu xe thể thao đầy cá tính và mạnh mẽ trên thị trường ô tô.

Volkswagen Scirocco

Volkswagen Scirocco ngừng sản xuất sau 9 năm tung hoành

Chúng ta sẽ không còn được chiêm ngưỡng chiếc Volkswagen Scirocco “cơn gió sa mạc” theo như thông điệp mà hãng muốn truyền tải nữa. Doanh số bán trong năm ngoái của Scirocco kháp thấp, chỉ được 10.752 chiếc dù dòng hatchback đuôi cụt này trông “cực ngầu”.

Từ năm 2014 đã có một vài “hồi chuông cảnh báo” về trang thiết bị của chiếc xe sau hơn 6 năm có mặt trên thị trường nhưng lại không có sự cải tiến nào. Thêm vào đó, tai tiếng từ vụ gian lận phát thải “Dieselgate” đã làm chấn động thị trường ô tô trên toàn thế giới và ảnh hưởng không nhỏ đến Volkswagen Scirocco. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc con đường phát triển Scirocco đã đi vào ngõ cụt vì Volkswagen sẽ dốc toàn lực cho dòng xe điện.

“Dieselgate” là cách gọi của vụ bê bối khí thải của Volkswagen, bị vạch trần vào tháng 9/2015. Theo đó, hãng thừa nhận đã cài đặt phần mềm gian lận cho 11 triệu xe ôtô chạy bằng động cơ dầu.

Hậu bê bối, danh tiếng của Volkswagen đi xuống một cách nghiêm trọng, làm hãng tổn thất khoảng 23 tỷ USD cho việc đền bù ở Mỹ để tránh bị đưa ra tòa. Điều này cũng buộc Volkswagen phải nói lời tạm biệt với những dự án xe thể thao “siêu chất”, quay lại chăm chút cho những dòng xe có tiềm lực lớn của VW như những mẫu xe tiết kiệm và phổ thông.

Bạn cũng có thể thích