Volkswagen Scirocco sẽ là mẫu coupe chạy điện 300 mã lực

Mặc dù Volkswagen không có ý định phát triển mẫu xe điện có kích thước như Golf, có nguồn tin cho rằng hãng xe Đức đang phát triển xe Scirocco hoàn toàn mới chạy điện.

volkswagen-scirocco-se-la-mau-coupe-chay-dien-300-ma-luc

Theo trang AutoExpress của Anh, hãng Volkswagen sẽ đưa hệ thống gầm bệ MEB (có thể lắp được hệ thống điện) cho mẫu xe Scirocco thế hệ mới. Hãng xe Đức cho biết xe Volkswagen Scirocco EV sẽ trở thành một trong những “mẫu xe đầy cảm xúc” mà họ cần trong chuỗi xe điện mới. Đồng thời, VW nói rằng mẫu xe mới sẽ có kiểu dáng tương tự như thế hệ hiện tại.

Với hệ thống gầm bệ MEB, mẫu coupe hai cửa sẽ có thể lắp được lên nhiều kích thước pin khác nhau, cho phạm vi hoạt động từ 200 đến 375 dặm (lên tới hơn 600 km). Sự linh hoạt của nền tảng MEB cũng sẽ cho phép VW lắp đặt các loại mô-tơ điện khác nhau . Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn nhiều khả năng có công suất 170 mã lực và dẫn động cầu trước.

Đặc biệt hơn, sẽ có thể có phiên bản Scirocco chạy điện có công suất 300 mã lực và hệ dẫn động 4 bánh (mô-tơ điện đặt cả ở cầu trước và sau).

volkswagen-scirocco-se-la-mau-coupe-chay-dien-300-ma-luc

Mẫu hatchback concept chạy điện của Volkswagen

Xét về thiết kế, mẫu xe VW Scirocco mới sẽ có ảnh hưởng phần nào từ bản concept I.D. hatchback, kết hợp những đường nét của cả mẫu hatchback chạy điện đó và dạng coupe hiện tại.

Nói về khả năng của chiếc xe, lãnh đạo của bộ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tiến sỹ Frank Welsh, cho biết: “Đối với tôi, chúng tôi có thể chỉ sử dụng [xe Scirocco] cho dòng coupe hai cửa thể thao.”

“Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về việc phát triển một mẫu xe như vậy và đang nghĩ về việc làm một bản concept thú vị dựa trên nền tảng chạy điện. Hẳn đây sẽ là một mẫu xe hay ho. Chúng tôi cũng đang nghĩ về việc phát triển một mẫu coupe nhỏ mới và đang làm một bản concept cho dòng xe mang cảm xúc,” ông Welsh cho biết thêm.

Bạn cũng có thể thích