Volkswagen sẽ chế tạo một mẫu SUV T-Roc mui trần, ra mắt năm 2020

Volkswagen đang dần biến thành một nhãn hiệu chuyên SUV, và dự định tiến sâu hơn vào phân khúc này với một mẫu T-Roc mui trần trong tương lai gần.

Cho dù phân khúc SUV mui trần không thực khởi sắc như nhiều nhà sản xuất ô tô mong muốn, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Volkswagen bật đèn xanh cho mẫu xe T-Roc Cabriolet.

Là một phần trong kế hoạch cải thiện các mẫu xe, và sẽ bao gồm cả phiên bản xe điện nữa, Volkswagen T-Roc Cabriolet (tên chưa chính thức) đã được công nhận tại cuộc hộp ban giám đốc của tập đoàn Volkswagen mới diễn ra vào ngày 23/2 vừa qua, nơi nhà sản xuất xe Đức có chia sẻ một bản vẽ hé lộ ban đầu về mẫu xe mới.


Bản vẽ hé lộ T-Roc Cabriolet tại cuộc họp mới đây của Volkswagen

Volkswagen nói rằng quá trình sản xuất sẽ bắt đầu tại nhà máy Osnabruck ở Đức của họ trong giai đoạn nửa cuối năm 2020. Nhà máy với 2.300 nhân viên này từng lắp ráp mẫu Golf Cabriolet, và giờ đang làm việc trên Tiguan và Porsche Cayman. Nó cũng chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ sơn xe Skoda Fabia nữa. Để chuẩn bị cho mẫu xe mới, nó sẽ được nhận 98 triệu USD đầu tư.

Volkswagen đang tiến hóa thành một nhãn hiệu SUV. T-Roc đang đặt ra tiêu chuẩn mới cho phân khúc SUV cỡ C. Với phiên bản mui trần dựa trên T-Roc, chúng tôi sẽ bổ sung một mẫu xe rất được quan tâm nữa,” ông Herbert Diess, CEO nhãn hiệu Volkswagen, nói. “Tôi đặc biệt vui thông báo rằng chúng tôi có thể trông cậy vào hàng thậy kỷ kinh nghiệm với xe mui trần của đội ngũ Osnabruck.


Volkswagen T-Roc 2018

Dựa theo khung thời gian trong thông báo mới, Volkswagen có thể khiến mọi người bất ngờ và cho ra mắt mẫu SUV mui trần đầu tiên của họ với một bản concept ở triển lãm Geneva, cùng với xe concept ID Vizzion. Mẫu sản xuất thương mại được kỳ vọng sẽ hé lộ ở cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Cho tới năm 2020, nhãn hiệu Volkswagen dự định mở rộng các dạng xe crossover của họ trên thế giới lên 20 mẫu, và ở thời điểm đó, khoảng 40% xe được bán bởi họ sẽ là SUV.

Bạn cũng có thể thích