Volkswagen sẽ mua lại xe diesel khi lệnh cấm ban hành

Nhiều nước châu Âu đang có động thái quyết liệt với việc cấm xe diesel lưu thông trên đường. Theo đó, Volkswagen vừa công bố chương trình mua lại xe để trấn an người tiêu dùng.

Germany Guarantee là chương trình mua lại xe diesel của Volkswagen sau những chuyển biến bất lợi cho loại động cơ này ở các nước châu Âu. Theo đó, khách hàng của Volkswagen có thể mang xe đến trả khi thành phố mà họ sinh sống hoặc làm việc cấm xe động cơ diesel.

Volkswagen sẽ mua lại xe diesel khi lệnh cấm ban hành

Dự kiến, Volkswagen sẽ bắt đầu chương trình này ở Đức vào tháng tới và dành cho các khách hàng mới cũng như khách hàng đã mua xe diesel trong vòng một năm trở lại đây.

Được biết, giá mua lại xe sẽ được các đại lý Volkswagen thực hiện theo giá quy định của Liên hiệp ô tô Đức. Các chủ xe có thể dùng số tiền để đổi một chiếc xe khác đáp ứng các quy định khí thải của thành phố. Chương trình này sẽ áp dụng với các mẫu xe mới mua từ 1/4/2018 đến hết năm và có hạn áp dụng là 3 năm kể từ ngày mua.

Volkswagen sẽ mua lại xe diesel khi lệnh cấm ban hành

Thông qua chương trình cùng những ưu đãi dành cho xe diesel, hãng đang có hướng đi tích cực nhằm thuyết phục khách hàng chọn mua xe diesel. Ngoài ra, ông Thomas Zahn, Giám đốc bán hàng và marketing của Volkswagen Đức cũng cho biết, hãng này sẽ tiếp tục theo đuổi công nghệ diesel và các loại động cơ mà Volkswagen dẫn đầu thị trường về độ sạch.

Trước Volkswagen, BMW cũng đã công bố một chương trình tương tự vào đầu tháng 3/2018. Song, có vẻ chương trình của BMW rầm rộ hơn khi cho khách hàng quyền đổi xe nếu lệnh cấm có hiệu lực trong vòng bán kính 100km tính từ nơi ở hoặc làm việc chính của họ.

Bạn cũng có thể thích