Volkswagen Tharu – đối thủ của Honda CR-V – được tung hình ảnh chính thức

Volkswagen Tharu là mẫu crossover cỡ C được phát triển dành riêng cho Trung Quốc, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường này vào quý III năm nay.

SUV/crossover hiện là phân khúc ô tô rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc. Do đó, chẳng có gì lạ khi các hãng xe tranh thủ giới thiệu càng nhiều mẫu SUV/crossover ở thị trường tỷ dân này càng tốt. Một trong số đó có Volkswagen với mẫu crossover cỡ C Tharu mới.

Hãng Volkswagen mới đây đã tung ra những hình ảnh chính thức đầu tiên của tân binh Tharu dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Mẫu crossover cỡ C này sẽ do liên doanh Shanghai – Volkswagen sản xuất tại Trung Quốc.

Hình ảnh chính thức của Volkswagen Tharu dành riêng cho Trung Quốc

Hình ảnh chính thức của Volkswagen Tharu dành riêng cho Trung Quốc

Trên thực tế, Tharu chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Volkswagen Powerful Family SUV từng lần đầu tiên ra mắt Trung Quốc vào hồi tháng 3 năm nay. Volkswagen Tharu được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của một mẫu crossover cỡ C khác là Skoda Karoq. Các kích thước cơ bản của Volkswagen Tharu bao gồm chiều dài tổng thể 4.453 mm, rộng 1.841 mm, cao 1.632 mm và chiều dài cơ sở 2.688 mm.

Volkswagen Tharu ra đời từ cơ sở gầm bệ của Skoda Karoq

Volkswagen Tharu ra đời từ cơ sở gầm bệ của Skoda Karoq

Bên ngoài, Volkswagen Tharu trông như phiên bản thu nhỏ của mẫu SUV 7 chỗ Teramont (hay còn gọi là Volkswagen Atlas ở những thị trường khác). Điều này không bất ngờ vì các hãng xe con của tập đoàn Volkswagen cũng dùng chung thiết kế chứ chẳng riêng gì thương hiệu Volkswagen.

Được biết, Volkswagen Tharu sẽ có 3 kiểu cản sau khác nhau, tùy phiên bản. Ngoài ra, bản cao cấp của Volkswagen Tharu sẽ có thêm đèn sương mù trước, đèn pha LED, lưới tản nhiệt nằm cao, giá nóc và cửa sổ trời toàn cảnh Paronama.

Bản cao cấp của Volkswagen Tharu sẽ có đèn pha LED và đèn sương mù trước

Bản cao cấp của Volkswagen Tharu sẽ có đèn pha LED và đèn sương mù trước

Theo hãng Volkswagen, Tharu ra đời để thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi tại Trung Quốc đến với họ. Để làm được điều đó, Volkswagen Tharu sẽ cần đến một hệ thống thông tin giải trí mang phong cách phù hợp với năm 2018. Đây vốn là một điểm yếu của xe Volkswagen tại thị trường Trung Quốc hiện nay. Các mẫu xe của Volkswagen hiện được trang bị hệ thống thông tin giải trí trông như ra đời từ mười mấy năm về trước.

Hiện vẫn chưa có thông số động cơ cụ thể của Volkswagen Tharu. Theo một số nguồn tin, Volkswagen Tharu sẽ có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Thứ nhất là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít với công suất tối đa 116 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít với công suất tối đa 150 mã lực. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Volkswagen Tharu được đồn có 2 tùy chọn động cơ xăng khác nhau

Volkswagen Tharu được đồn có 2 tùy chọn động cơ xăng khác nhau

Dự kiến, Volkswagen Tharu sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào quý III năm nay với giá khởi điểm khoảng 140.000 Nhân dân tệ, tương đương 22.000 USD. Khi có mặt trên thị trường Trung Quốc, Volkswagen Tharu sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Honda CR-V hay Nissan X-Trail.

Bạn cũng có thể thích