Volkswagen thử nghiệm bản mẫu Polo R 300 mã lực

Chiếc siêu xe được dự đoán sẽ là miền đất mới của dòng xe supermini và có thể sẽ đánh bại Golf GTI. Tuy nhiên Volkswagen vẫn chưa quyết định sản xuất chiếc xe này.

Volkswagen thử nghiệm bản mẫu Polo R 300 mã lực

Nguồn tin nội bộ Volkswagen cho biết các bản mẫu của Polo R công suất lớn đã được lắp ráp cho mục đích thử nghiệm, nhưng vẫn chưa quyết định liệu mẫu xe này có được sản xuất trong tương lai hay không.

Việc sửa đổi chi tiết xe tương đối dễ dàng do Poli GTI dùng động cơ 2,0 lít, cùng loại với động cơ của Golf R. Ralf Kölling, giám đốc các dòng xe mini của Volkswagen, cho biết: “Có đủ chỗ cho tất cả các thiết bị làm mát của Polo”.  Polo có thể sẽ sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh của Golf R vì cả 2 dòng xe này có chung nền tảng MQB.

Nhưng việc tăng trọng lượng và giá xe có thể làm cho Polo trở thành Golf. Các thương hiệu khác của Tập đoàn Volkswagen có kế hoạch sử dụng động cơ R 300 mã lực lên các mẫu Seat và Skoda rất được ưa chuộng, có thể Polo R sẽ là trường hợp tương tự.

Thương hiệu Polo đang ngày càng được mở rộng

Thương hiệu R đang ngày càng mở rộng, với sự ra mắt của một chiếc T-Roc R dự kiến năm sau, một sự thay thế gián tiếp cho Scirocco R.

Volkswagen đã tạo dòng xe Polo thể thao lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe mạnh mẽ. Với công suất 217 mã lực, Polo R WRC 2013 giới hạn 2500 chiếc, là chiếc xe gần giống nhất với mô hình Polo R chưa được xuất xưởng đầy sức sống này.

Bạn cũng có thể thích