Volkswagen Tiguan Coupe có khả năng sẽ ra mắt trong năm 2019

Với sự mới mẻ và khác lạ của một mẫu Volkswagen Tiguan Coupe, nhà sản xuất xe Đức đang ôm tham vọng mở rộng sang các mảng thị trường mà họ chưa đi tới bao giờ.

Volkswagen rõ ràng đang có ý bắt nhịp xu hướng người mua mong muốn các nhà sản xuất ô tô có hai mẫu SUV trong cùng một phân khúc, một mẫu có tính thực tế “thông thường” và một mẫu kiểu thể thao “coupe”.

Dựa theo thông tin đăng tải trên AutomobileMagazine, nhà sản xuất xe Đức sẽ cho ra mắt mẫu Tiguan Coupe (tên chưa khẳng định) trong năm tới, mặc dù vẫn có 5 cửa, nhưng thiết kế thân vỏ sẽ mang dáng thể thao hơn hẳn.

Mẫu xe concept Volkswagen CrossBlue Coupe từng ra mắt cách đây 5 năm
Mẫu xe concept Volkswagen CrossBlue Coupe từng ra mắt cách đây 5 năm

Trong khi chi tiết nội thất xe sẽ có sự khác biệt rõ ràng, tổng thể khoang lái vẫn sẽ giống với một mẫu Tiguan thông thường, có cùng một kiểu mặt táp lô, mặc dù một gói trang trí bóng bảy hơn cũng rất có khả năng được đưa ra.

Khía cạnh phụ tùng máy móc cũng sẽ được bê nguyên sang, vậy nên người mua có thể mong đợi hầu hết hay không muốn nói là tất cả tùy chọn động cơ của Tiguan hiện tại. Mặc dù có giá dự tính đắt hơn 1.819 USD trên một số phiên bản trang bị cao cấp so với Tiguan, nhưng các mẫu coupe tiêu chuẩn sẽ được bán với hệ dẫn động bánh trước, trong khi hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion sẽ được bán ở những bản cấu hình cao hơn.

Cuối cùng và cũng rất quan trọng, Volkswagen Tiguan Coupe sẽ hưởng lợi từ một hệ thống treo được tinh chỉnh khác để làm nổi bật đặc tính linh hoạt, thể thao của nó.

Nội thất của Volkswagen CrossBlue Coupe
Nội thất của Volkswagen CrossBlue Coupe

Không rõ AutomobileMagazine đã lấy được thông tin thú vị bên trên từ đâu, vậy nên mọi thứ có thể có sự khác biệt khi nhà sản xuất đưa ra một thông báo chính thức. Cách đây 5 năm, Volkswagen từng cho ra mắt một mẫu Volkswagen CrossBlue Coupe Concept, nhưng không hề đưa nó vào sản xuất thương mại.

Mặc khác là ở tháng 2 đầu năm nay, nhãn hiệu xe Đức đã khẳng định kế hoạch đang phát triển một phiên bản mui trần của SUV T-Roc và sẽ ra mắt vào năm 2020, vậy nên ta có thấy rằng họ đang chắc chắn muốn tiến vào các mảng thị trường mới, và nhu cầu không ngừng tăng cho crossover và SUV sẽ giúp họ chi trả cho tham vọng của mình.

>>> Giá xe Volkswagen Tiguan 2018 mới nhất

Bạn cũng có thể thích