Volkswagen Tiguan và Atlas mới sẽ có thêm phiên bản 5 chỗ

Hãng Volkswagen đã hé lộ việc sẽ tung ra phiên bản 2 hàng ghế của cặp đôi SUV 7 chỗ Tiguan và Atlas mới để làm đa dạng hóa danh mục sản phẩm.

Nếu muốn sở hữu một chiếc SUV cỡ lớn mà không cần đến hàng ghế thứ ba, bạn có thể tìm đến hãng Volkswagen. Mới đây, Volkswagen đã tiết lộ sẽ tung hai mẫu SUV Tiguan và Atlas với nội thất chỉ có 2 hàng ghế ra thị trường.

Dường như việc phát triển những mẫu SUV/crossover hai hàng ghế đang là xu hướng được các nhà sản xuất xe hơi hướng đến. Bên cạnh mẫu RX L có ba hàng ghế, hãng Lexus đã giới thiệu phiên bản hai hàng ghế của dòng SUV hạng sang cỡ lớn LX cỡ lớn tại triển lãm Los 2017 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, Volvo cũng bổ sung phiên bản 4 chỗ Excellence mới cho dòng SUV cao cấp XC90. Theo các nguồn tin mới nhất,  sau Lexus và Volvo, Volkswagen sẽ sẽ là nhà sản xuất ô tô kế tiếp chạy theo xu thế này.

Sau khi nới rộng kích thước của Tiguan thế hệ mới để chèn thêm một hàng ghế và mở rộng dòng crossover với mẫu Atlas 7 chỗ mới, Volkswagen đang có kế hoạch tung ra phiên bản năm chỗ cho cả hai xe này. Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen, ông Hinrich Woebcken, đã phát biểu với phóng viên tạp chí Automotive News rằng: “Chúng tôi đã quyết định dòng Atlas sẽ có thêm một phiên bản 5 chỗ được định vị thấp hơn, có kiểu dáng mang phong cách coupe đẹp mắt nhưng vẫn giữ nguyên kích thước”.

Nội thất của Volkswagen Atlas mới

Trong khi đó, mẫu Volkswagen Tiguan mới sẽ “có phiên bản nhỏ hơn một chút”. Phiên bản 5 chỗ sẽ lấp khoảng trống giữa Volkswagen Tiguan cũ và mới.

Nội thất của Volkswagen Tìguan mới

Việc lược đi hàng ghế thứ ba trong hai mẫu Tiguan và Atlas mới sẽ giúp Volkswagen đa dạng hóa danh mục xe crossover của mình mà không cần thiết phải kỳ công xây dựng những sản phẩm hoàn toàn mới trong khi vẫn cung cấp những lựa chọn toàn diện hơn cho người mua.

>>> Volkswagen Tiguan Allspace 2018 – Đối thủ của Peugeot 5008 2017 sắp ra mắt Việt Nam

Bạn cũng có thể thích