Volkswagen và GM triệu hồi xe ở Trung Quốc vì lỗi túi khí

Những đợt triệu hồi xe ô tô vì lỗi xảy ra trên túi khí diễn ra trong thời gian vừa qua đã khiến không ít nhà sản xuất chịu liên lụy. Trung Quốc sẽ là thị trường tiếp theo diễn ra đợt triệu hồi này.

Lỗi túi khí khiến Volkswagen và GM phải triệu hồi xe ở Trung Quốc

Volkswagen và GM triệu hồi xe ở Trung Quốc vì lỗi túi khí

Cụ thể, vào tuần trước, có 4,86 triệu xe tại Trung Quốc đã được triệu hồi để được kiểm tra và khắc phục những nguy cơ liên quan đến cụm bơm túi khí. Số lượng xe cần phải triệu hồi là của hãng Volkswagen cùng các liên doanh FAW-Volkswagen và SAIC Volkswagen. Được biết, nhà cung cấp túi khí cho các xe này chính là Takata.

Theo Reuters, đợt triệu hồi xảy ra khi cơ quan giám sát Trung Quốc yêu cầu các hãng xe như Volkswagen, GM và Mercedes-Bezn phải triệu tập về xưởng những chiếc xe bị lỗi túi khí hồi đầu năm.

Phía Volkswagen cho biết, các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành thảo luận và kết luận rằng việc túi bị khí bung ra có thể xảy ra đối với một số ít trường hợp. Tuy nhiên điều này vẫn có thể gây nguy hiểm cho người lái xe.

Theo Tổng cục Quản lý Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch Trung Quốc (GAQSIQ) thì từ tháng 3/2018 đến hết năm, Volkswagen sẽ phải triệu hồi 103.573 xe. Trong khi đó FAW-Volkswagen phải triệu hồi 2,35 triệu xe, còn số lượng xe mà SAIC Volkswagen phải triệu hồi là 2,4 triệu.

Cũng chịu chung tình cảnh với Volkswagen, GM và liên doanh Shanghai GM cũng phải ra lệnh triệu hồi trên hơn 2,5 triệu phương tiện để kiểm tra lỗi liên quan đến túi khí.

Hãng sẽ triệu hồi 13.492 mẫu xe Saab và xe Opel nhập khẩu kể từ ngày 29/10. Từ ngày 29/12 trở đi, sẽ có 2,51 triệu xe Chevrolet và Buick “made in China” được gọi về để kiểm tra.

Rõ ràng, các túi khí do Takata cung cấp đã khiến không ít nhà sản xuất ô tô phải chịu khốn đốn. Ước tính, đã có tổng cộng 37 nhà sản xuất cùng hơn 20 triệu xe liên quan tới vụ việc này. Từ cuối tháng 6, đã có tổng cộng 10,59 chiếc xe được gọi về từ 24 công ty khác nhau.

Bạn cũng có thể thích