Volvo giới thiệu xe hiệu suất cao Polestar 1 mạnh 600 mã lực

Chi nhánh xe hiệu suất cao của Volvo vừa chính thức trình làng mẫu xe đầu tiên với tên gọi Polestar 1. Xe sử dụng động cơ plug-in hybrid mạnh đến 600 mã lực.

đầu xe Polestar 1 1

Polestar 1 – Mẫu xe hiệu suất cao sử dụng động cơ plug-in hybrid hiện đại

Chiếc Polestar 1 có hình dáng tương tự như bản coupe của Volvo S90 hiện tại, thế nhưng xe lại không được đính logo Volvo trên lưới tản nhiệt vì Polestar đã hoạt động riêng rẽ. Bên cạnh đó, xe còn “thừa hưởng” khung sàn SPA của Volvo và điều chỉnh khoảng 50% để tạo thành “chiến binh” hoàn toàn mới.

thân xe Polestar 1 2

Ngoài ra, Polestar 1 sở hữu kích thước ngắn hơn S90 khoảng 320 mm về chiều dài cơ sở và 200 mm ở phía đuôi. Nhờ vậy tổng thể xe trông mạnh mẽ, khỏe khoắn, thể thao hơn. Chưa kể, thân xe còn sử dụng chất liệu carbon khiến trọng lượng xe nhẹ đi trông thấy.

thân xe Polestar 1 3

Để phù hợp với diện mạo mới, ghế ngồi của Polestar 1 đã bị bó hẹp lại, tuy vậy vẫn chứa đủ 4 người với tỉ lệ 2:2. Theo đó, khoang nội thất cũng trang bị đầy đủ tiện nghi như Volvo S90 và bổ sung thêm các chi tiết ốp sợi carbon thể thao.

nội thất Polestar 1 4

Ấn tượng nhất trên phiên bản Polestar 1 mới toanh này chính là động cơ plug-in hybrid với hệ thống treo và phanh đỉnh cao. Ở động cơ điện, xe cho công suất 218 mã lực nhờ vào nguồn pin dung lượng 34 kWh. Với động cơ xăng 2.0L thì xe cho sức mạnh 382 mã lực. Vì vậy tổng công suất mà xe đem đến là 600 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm.

đuôi xe Polestar 1 5

Hiện hãng vẫn chưa tiết lộ về khả năng vận hành của Polestar 1, chỉ biết rằng xe có thể đạt ngưỡng 150 km/h chỉ với mô-tơ điện. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay của công nghệ plug-in hybrid.

Ngoài những tính năng trên, Polestar 1 cũng được đảm bảo an toàn bởi hệ thống treo Ohlins điều chỉnh điện tử và phanh Akebono với các cụm phanh 6 piston.

Được biết, Polestar 1 sẽ chỉ sản xuất giới hạn 500 chiếc/năm và bắt đầu đưa lên dây chuyền vào năm 2019. Hãng vẫn chưa công bố giá bán nhưng đã chính thức nhận đơn đặt hàng vào thời điểm hiện tại.

Bạn cũng có thể thích