Volvo hé lộ thiết kế của tân binh 360c khiến dư luận tò mò

Sau khi xem video, nhiều người dự đoán Volvo 360c rất có thể là một mẫu xe coupe chạy điện và tự động lái.

Mới đây, Volvo đã đăng 2 đoạn video ngắn lên trang fanpage chính thức của hãng khiến nhiều người xem tò mò. Video đầu tiên chỉ xuất hiện dòng chữ “360c” và một đoạn nhạc ngắn. Trong khi đó, đoạn video thứ hai lại hé lộ thiết kế của một mẫu xe mới, được cho là mang tên Volvo 360c.

00:13

Đoạn video do Volvo tung ra cho thấy 360c sở hữu hệ thống đèn trước và sau ấn tượng. Trên đầu xe xuất hiện logo hình ký hiệu hóa học cổ của sắt phát sáng vốn gắn liền với thương hiệu xe Volvo. Logo này nối liền với một dải đèn chạy ngang theo chiều rộng đầu xe. Dải đèn này dẫn đến camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Ngoài ra, ở cuối dải đèn này còn có thêm những đèn khác nằm dọc.

Logo hình ký hiệu cổ của sắt phát sáng trên đầu xe

Logo hình ký hiệu cổ của sắt phát sáng trên đầu xe. Ảnh cắt từ video

Dải đèn nối liền với camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu

Dải đèn nối liền với camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu. Ảnh cắt từ video

Đằng sau Volvo 360c là cụm đèn hậu có thiết kế tương tự loại trên S60 thế hệ mới nhất nhưng không có khu vực hình chữ C ở dưới. Cụm đèn hậu có vẻ liên kết với vây cá đi kèm dòng số “360”.

Cụm đèn hậu nối với chi tiết như vây cá của Volvo 360c

Cụm đèn hậu nối với chi tiết như vây cá của Volvo 360c. Ảnh cắt từ video

Nhìn chung, Volvo 360c sở hữu thiết kế khá vuông vắn và hứa hẹn là đầy ấn tượng. Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe này. Hãng Volvo cũng không hé lộ gì thêm về tân binh 360c mà chỉ miêu tả mẫu xe này như “tầm nhìn cho tương lai của các phương tiện di chuyển”. Nhiều người dự đoán Volvo 360c mới sẽ là một mẫu xe chạy điện và tự lái theo đúng xu hướng của ngành ô tô tương lai.

Việc hãng Volvo dự định chỉ bán xe điện ra thị trường trong tương lai đã không còn là bí mật của làng ô tô thế giới. Do đó, sẽ không bất ngờ nếu Volvo 360c là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Ngoài ra, Volvo còn đặt mục tiêu 1/3 doanh số của hãng vào năm 2025 sẽ đến từ ô tô tự lái.

Trong quá khứ, hãng Volvo từng dùng cái tên “360” cho một mẫu xe hatchback không mấy ấn tượng. Một số người đoán chữ “c” trong tên của mẫu xe mới được viết tắt từ “coupe”. Nói cách khác, Volvo 360c rất có thể là một mẫu xe coupe chạy điện và tự động lái.

Hiện chưa rõ khi nào hãng Volvo sẽ chính thức ra mắt 360c. Hãng Volvo chỉ viết dòng chú thích “Sẽ sớm ra mắt” khi đăng đoạn video hé lộ thiết kế của 360c lên Facebook.

Bạn cũng có thể thích