Volvo khẳng định rằng xe lắp ráp ở Trung Quốc có chất lượng cao hơn ở châu Âu

Để làm khách hàng thêm yên tâm, Volvo khẳng định rằng số xe lắp ráp ở Trung Quốc của họ có chất lượng còn tốt hơn cả ở châu Âu trước đây.

Không lâu trước đây, Trung Quốc chỉ được biết đến là nơi chuyên chế tạo ra những mẫu xe rẻ tiền và có chất lượng nghèo nàn. Thế nhưng, mọi chuyện đã thay đổi. Thậm chí thay đổi đến mức nhãn hiệu Volvo nói rằng các xe họ lắp ráp ở Trung Quốc có chất lượng vượt trội hơn hẳn số được làm ra ở châu Âu.

Trong một bài phỏng vấn mới diễn ra với trang Go Auto, phó chủ tịch thiết kế Robin Page của Volvo đã thừa nhận rằng một số khách hàng có lo lắng về quyết định chế tạo nhiều xe ở Trung Quốc của nhãn hiệu Thụy Điển. “Điều chúng tôi đang thấy là chất lượng của xe thực tế tốt hơn ở Trung Quốc so với châu Âu. Mọi người đều lo lắng về chất lượng, nhưng ngay khi họ bắt đầu thì chất lượng lại còn tốt hơn cả ở châu Âu,” ông Page nói.

Dựa theo sự chia sẻ của ông Page, các nhà máy Trung Quốc của Geely sản xuất được xe chất lượng cao đến thế là bởi họ ít phụ thuộc vào hệ thống tự động hóa và có độ dung sai chặt chẽ hơn.

Volvo S90 là mẫu xe đang được chế tạo và xuất khẩu từ Trung Quốc
Volvo S90 là mẫu xe đang được chế tạo và xuất khẩu từ Trung Quốc

Thành thực mà nói, nếu anh nói với những nhà sản xuất châu Âu, họ đã đưa quá nhiều máy móc tự động hóa vào hệ thống, và không còn nhiều điều chỉnh bằng tay nữa. Ở Trung Quốc, họ sử dụng nhiều nhân lực con người hơn, ít máy móc tự động, và mang đến một khả năng giảm bớt độ dung dai … và đưa ra những điều chỉnh tốt hơn,” ông Page chia sẻ.

Đó không phải là một sự khác biệt quá lớn, nhưng nếu anh so điểm số với điểm số và tỷ lệ trung bình, Trung Quốc đang làm rất tốt, nên chúng không phải lo về điều đó nữa,” ông Page bổ sung.

Volvo đã bắt đầu xuất khẩu những xe được Trung Quốc chế tạo trên khắp thế giới trong năm 2014 với thế hệ S60 trước. Thêm vào đó, công ty đã chuyển sản xuất của mẫu sedan S90 cao cấp của họ từ Thụy Điển sang Trung Quốc vào cuối năm 2016. Những mẫu xe khác của Geely, bao gồm vô số mẫu xe điện của Volvo và Lynk & Co, cũng sẽ được chế tạo và xuất khẩu từ Trung Quốc.

>>> Các hãng xe sang giờ đây thành hay bại đều là nhờ Trung Quốc

Bạn cũng có thể thích