Volvo mua lại dịch vụ đỗ xe cao cấp dựa trên ứng dụng Luxe

Volvo vừa mua lại dịch vụ đỗ xe dựa trên ứng dụng Luxe, cho phép người sử dụng điều phối lái xe để đỗ xe, rửa xe và tiếp nhiên liệu.

Volvo mua lại dịch vụ đỗ xe cao cấp dựa trên ứng dụng Luxe.

Volvo vừa mua lại Luxe – ứng dụng dịch vụ đỗ xe, cho phép người sử dụng điều phối lái xe đỗ xe, rửa xe và tiếp nhiên liệu. Nhưng, nhà sản xuất Thụy Điển không chọn ứng dụng này chỉ để thêm tiện lợi cho khách hàng của mình – họ còn muốn công nghệ và kĩ sư của Luxe.

Công ty công nghệ này đã gần như được Uber mua lại hồi tháng 6; gã khổng lồ về dịch vụ chia sẻ xe Uber từng tìm cách mua lại tài sản và nhân viên của Luxe, nhưng giám đốc điều hành và đồng sáng lập Curtis Lee được cho là đã không đồng ý. Tuy nhiên, theo thỏa thuận ngày hôm nay, Lee sẽ cùng đội của mình tới Volvo, theo như bài đăng trên blog của Luxe về vấn đề này. Volvo sẽ tích hợp công nghệ quản lý nhân viên đỗ xe này vào hệ thống riêng của mình để theo đuổi dịch vụ lái xe tốt nhất:

Dịch vũ Luxe.

Atif Rafiq, Giám đốc kỹ thuật số của Volvo Cars, phát biểu trong một thông cáo báo chí: “Tầm nhìn của chúng tôi là một tương lai có công nghệ đơn giản hóa cuộc sống, do đó bạn không bao giờ phải dừng lại ở một trạm xăng, đi rửa xe hoặc thậm chí đưa xe đi bào hành nữa. Việc mua lại Luxe là một bước tiến tới gần hơn tham vọng này. Tôi mong muốn được hợp tác với đội ngũ tài năng của Luxe, người đã tạo ra công nghệ tiên tiến của riêng mình ngay từ đầu”

Công nghệ của Luxe bao gồm các thuật toán để định tuyến đường, lập kế hoạch hậu cần và dự đoán thời gian đến, giúp cho các dịch vụ kỹ thuật số chưa xác định đối với các xe liên kết của Volvo trong tương lai. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều tập trung phát triển các hệ thống tự hành thì một số cũng quan tâm đến sự tiện lợi đến từ người phục vụ. Daimler gần đây đã đưa ra tại bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức dịch vụ tự đỗ xe như một bằng chứng của việc ý tưởng này.

Bạn cũng có thể thích