Volvo Polestar nghiên cứu và phát triển EV riêng

Là phân nhánh xe hơi hiệu xuất cao của thương hiệu Volvo, Polestar hiện đang tự nghiên cứu và phát triển một mẫu EV cho riêng mình và có thể trình làng trong năm nay.

volvo-polestar-nghien-cuu-va-phat-trien-ev-rieng
Volvo Polestar nghiên cứu và phát triển EV riêng

Polestar Geely (tập đoàn chủ quản của Volvo) đang thể hiện tham vọng ngày càng lớn với đội hình sản phẩm đang dạng nhằm cạnh tranh công bằng với VW, một trong những tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới. Để đạt được điều này, Volvo cần khẳng định vị trí của mình ở cả xe hạng sang – phân khúc hãng vẫn đang phát triển khá tốt.

Song, Geely nhận thấy như vậy là chưa đủ nên hãng đã yêu cầu Polestar triển khai mở rộng dòng sản phẩm của mình y như cách mà Mercedes đã từng thực hiện với AMG. Quá trình này sẽ khởi đầu bằng một mẫu xe điện (EV) hoàn toàn mới thuộc Polestar, điện hóa những sản phẩm hiện tại và mở rộng các phân khúc Polestar đang có.

Trong thời gian tới, phân khúc xe phổ thông sẽ chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt các mẫu xe đến từ Lynk & Co với nền tảng công nghệ của Volvo. Hiện tại, các mẫu xe Geely vẫn chỉ tập trung ở thị trường chính là Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Geely cũng đang sở hữu công ty Taxi London và tiếp tục hoàn tất những công đoạn cuối cùng để mua lại Lotus và Proton.

Hiện nay, Volvo có 2 nền tảng cấu trúc khung gầm là CMA và SPA. Polestar đang dùng SPA, dự kiến đây cũng là bộ khung xương sử dụng cho các dòng EV do hãng phát triển trong tương lai gần.

Bạn cũng có thể thích