Volvo S90 Ambience Concept: Tái định nghĩa sự sang trọng trong ô tô

Volvo S90 Ambience Concept có 7 chủ đề nội thất, mang đến những hình ảnh, âm thanh và mùi hương khác nhau cho hành khách.

Sau khi trở thành “nhãn hiệu dẫn đầu về công nghệ an toàn tiên tiến“, Volvo có vẻ không muốn dừng lại. Giờ đây, Volvo còn nhắm đến việc “tái định nghĩa sự sang trọng trong ô tô” với mẫu xe concept mới mang tên S90 Ambience.

Dự kiến trình làng trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 khai mạc vào cuối tuần này, Volvo S90 Ambience Concept vốn được phát triển dựa trên S90 bản Excellence hiện đang bán ở Trung Quốc. Là mẫu xe concept ra đời để tái định nghĩa sự sang trọng trong ô tô nên Volvo S90 Ambience Concept đương nhiên tập trung vào khoang hành khách phía sau.

Đoạn video giới thiệu Volvo S90 Ambience Concept

Volvo S90 Ambience Concept

Volvo S90 Ambience Concept ra đời dựa trên dòng xe sang S90 Excellence tại Trung Quốc

Tại đây, hành khách sẽ tìm thấy 2 ghế thương gia độc lập và hàng loạt hình ảnh được chiếu trên trần xe. Những hình ảnh này thuộc 7 chủ đề như Hồ thiên nga, Rừng Scandinavia, Cực quang, Quần đảo và Mưa. Theo hãng Volvo, mỗi chủ đề này “mang đến tâm trạng khác nhau cho hành khách, từ thư giãn đến tiếp thêm sinh lực“.

Khoang hành khách của Volvo S90 Ambience Concept

Khoang hành khách của Volvo S90 Ambience Concept

Hình ảnh chiếu trên trần của Volvo S90 Ambience Concept

Hình ảnh chiếu trên trần của Volvo S90 Ambience Concept

Bên cạnh đó, mẫu xe concept của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển còn mang đến 2 chủ đề khác là Tự do và Đêm. Chủ đề Tự do được khẳng định sẽ tiếp thêm năng lượng và tăng cảm giác tươi mới cho hành khách. Trong khi đó, chủ đề Đêm sẽ giúp hành khách nghỉ ngơi. Hành khách có thể chọn các chủ đề này thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng để chọn chủ đề trong Volvo S90 Ambience Concept

Ứng dụng để chọn chủ đề trong Volvo S90 Ambience Concept

Để mang đến trải nghiệm sâu hơn nữa, Volvo S90 Ambience Concept sẽ tỏa ra 1 trong 4 mùi hương riêng trong nội thất, thông qua cổng trồi lên ở cụm điều khiển trung tâm, tương ứng với chủ đề mà hành khách chọn. Do hãng Byredo tạo ra, những mùi hương này sẽ được trang bị tùy chọn cho Volvo S90 Excellence ở Trung Quốc đầu tiên, sau đó mới tới những thị trường khác.

Cổng tỏa mùi hương của Volvo S90 Ambience Concept

Cổng tỏa mùi hương của Volvo S90 Ambience Concept

Xem thêm:

>>> Giá xe Volvo trong tháng 3/2018

>>> Volvo S90 có động cơ xăng ở phiên bản tiêu chuẩn

>>> Volvo S90 lắp ráp tại Trung Quốc và xuất đi toàn cầu bằng tàu hỏa

Cuối cùng là hệ thống âm thanh Bowers and Wikins cao cấp bên trong Volvo S90 Ambience Concept. Hệ thống này hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh ấn tượng bên trong Volvo S90 Ambience Concept nhờ dàn loa treble nhỏ ở tựa đầu. Ngoài ra, hệ thống này còn tạo ra những âm thanh tương ứng với chủ đề hình ảnh mà hành khách đã chọn.

Dàn âm thanh Bowers and Wikins của Volvo S90 Ambience Concept

Dàn âm thanh Bowers and Wikins của Volvo S90 Ambience Concept

Loa treble ở tựa đầu ghế của Volvo S90 Ambience Concept

Loa treble ở tựa đầu ghế của Volvo S90 Ambience Concept

Theo hãng Volvo, S90 Ambience Concept được tạo ra để “kết nối với các giác quan của con người“. Cùng chờ đến triển lãm Bắc Kinh 2018 để biết thêm hình ảnh và thông tin chi tiết của mẫu xe Volvo S90 Ambience Concept thú vị này.

Bạn cũng có thể thích